Nghệ An: Chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng đồng hành cùng tuyến đầu chống dịch

(CTG) Diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến hết sức phức tạp, song với khẩu hiệu “Lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng 2021 đã và đang thực hiện theo tinh thần thiết thực, gọn nhẹ, an toàn, lực lượng được phân tán tối đa với nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng.

 

Các chiến sỹ Kỳ nghỉ hồng trao tặng các vật phẩm phòng chống dịch Covid-19 cho huyện Quế Phong

Để góp phần động viên, đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn; ngày 19/8/2021, BTV Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh đã tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà các chốt kiểm soát trên địa bàn thành phố Vinh. Đoàn đã đến thăm, tặng các nhu yếu phẩm gồm nước uống, mì tôm, nước ngọt, cà phê, sữa... cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ trực chốt, kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại 06 điểm chốt ở cửa ngõ thành phố. Được biết, tổng trị giá các phần quà hơn 50 triệu đồng. Đây đồng thời là dịp để Đoàn viên thanh niên khối công chức, viên chức, người lao động trong nói riêng và đoàn viên thanh niên toàn tỉnh nói chung tri ân, “chia lửa” cùng các chiến sỹ và lực lượng tuyến đầu chống dịch nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2021), 16 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2021).

Các chiến sỹ “Kỳ nghỉ hồng” hỗ trợ “đóng” chai dung dịch sát khuẩn hoạt hoá điện hoá (anolyte) tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An.

Trước đó, tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh đã phối hợp các đơn vị đã trao tặng 1.000 chai nước sát khuẩn, cùng nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá 65.000.000đ cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Quế Phong, nhằm hỗ trợ chính quyền và nhân dân nơi đây trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra phức tạp tại địa bàn đơn vị.

Sáng 19/8, BCH Đoàn thanh niên cục thuế thành phố Vinh đã trao tặng 150 kính chắn giọt bắn, 40 chai nước rửa tay, 14 chiếc quạt, 10 chiếc giường xếp, 20 thùng nước uống được mua từ số tiền do cán bộ, nhân viên cơ quan quyên góp, ủng hộ đến các điểm chốt trực kiểm soát ra vào thành phố của lực lượng công an tại 10/10 chốt ra vào thành phố Vinh.

Có thể thấy, từ khẩu hiệu “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cùng với các chiến dịch “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Hành quân xanh”, Chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” trong đoàn viên thanh niên khối các cơ quan, doanh nghiệp tỉnh đã góp phần làm nên một mùa hè tình nguyện sôi nổi, ý nghĩa và đặc biệt hơn bao giờ hết.

Bắt đầu từ ngày 01/8/2021, Đoàn Thanh niên Sở GTVT tiếp tục thực hiện công tác hậu cần, đồng hành, hỗ trợ cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ tại Chốt bằng các thực phẩm thiết yếu như nước, bánh mỳ, sữa... góp sức cùng với với toàn ngành vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ đón tiếp công dân miền Nam hồi hương.

Phát huy trí tuệ, chuyên môn, cùng với tinh thần tình nguyện và bản lĩnh của tuổi trẻ nhằm thực hiện hiệu quả những việc làm, hoạt động hướng tới cộng đồng; lực lượng tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đã góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn trong mùa đại dịch. Đây đồng thời là cơ hội để công nhân, viên chức, người lao động thi đua tình nguyện, xung kích, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thi đua thực hiện phong trào “3 trách nhiệm, sáng tạo trẻ” gắn với việc học tập và làm theo lời Bác.

Quang Thành
Tỉnh Đoàn Nghệ An