Nghệ An: Tuyên dương danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” cấp tỉnh năm 2022

(CTG) Ngày 07/01/2023, Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2023) và tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt", trao giải thưởng "Sao tháng Giêng" cấp tỉnh năm 2022.

 

Ông Hoàng Đình Tuấn - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng anh Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh Đoàn khen thưởng các sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt".

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Linh cho biết, 73 năm qua, dưới ngọn cờ của Đảng Cộng sản Việt Nam, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức của Hội Sinh viên Việt Nam đã trưởng thành theo thời gian, gặt hái được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ trước, trong thời gian qua, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phát động rộng rãi các phong trào “Học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”, "Thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt", phong trào sinh viên tình nguyện...

Đại diện Ban Tổ chức biểu dương, khen thưởng các sinh viên đạt giải thưởng "Sao tháng Giêng" năm 2022.

Qua các phong trào, phần việc ý nghĩa của học sinh, sinh viên đã góp sức vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn tỉnh. Đồng thời, tạo môi trường cho học sinh, sinh viên thực hành, rèn luyện kiến thức chuyên môn, phát huy tri thức ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Năm 2022 là năm diễn ra sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ tỉnh Nghệ An và tuổi trẻ cả nước như Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Hướng về những sự kiện đó, tuổi trẻ quê hương Bác đã ra sức thi đua, làm nhiều việc tốt.

Trong năm học vừa qua, nhiều bạn sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, kỳ thi quốc gia, sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Nhiều sinh viên nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, cuộc sống, trở thành những tấm gương sáng, thể hiện tinh thần, nghị lực của tuổi trẻ học đường.

Năm 2022, Nghệ An có 89 gương mặt được tuyên dương, trong đó 41 danh hiệu "Sinh viên 5 Tốt", 48 danh hiệu 'Sao tháng Giêng".

Để ghi nhận những thành tích đạt được, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh quyết định trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 48 bạn sinh viên và 41 đại biểu là cán bộ Đoàn, Hội đạt giải thưởng "Sao tháng Giêng".

Mỗi “Sinh viên 5 tốt”, "Sao tháng Giêng" là một câu chuyện đẹp, đại diện tiêu biểu cho một năm phấn đấu, rèn luyện toàn diện để đạt được các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt; cũng như những cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu của tỉnh Nghệ An.

Lễ tuyên dương là động lực thúc đẩy học sinh, sinh viên phát huy truyền thống hiếu học, thi đua "Học tập và làm theo lời Bác”, cùng nhau dâng hiến tài năng, trí tuệ và bầu nhiệt huyết vì sự phát triển của đất nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng.

Cũng tại chương trình, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao 10 suất quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt với mong muốn khích lệ, tạo động lực vươn lên cho các bạn sinh viên trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Tỉnh Đoàn Nghệ An