Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ

(CTG) Đó là tựa đề cuốn sách được diễn giả, doanh nhân Lê Anh Tuấn cho ra mắt vào sáng 28/4/2023. Thông qua nội dung cuốn sách, các bạn trẻ sẽ thấy được rằng thành công là cả một hành trình gian khổ và nuôi dưỡng một ước mơ. Một hoài bão, khát vọng là bước đi đầu tiên trên hành trình gian khổ đó.

Mở đầu trang bìa cuốn tự chuyện, tác giả Lê Anh Tuấn viết: “Ai cũng có ước mơ, nhưng không phải ai ước mơ cũng thành hiện thực. Ai cũng muốn thành công trong cuộc sống, nhưng không phải ai sống cũng thành công. Hãy luôn nhớ rằng, sự thành công không đến từ sự may mắn mà đến từ sự nỗ lực không ngừng nghì và tinh thần không bao giờ từ bỏ. Hãy tin tưởng vào bản than, luôn cố gắng hết sức mình và không ngừng học hỏi để đạt được ước mơ của mình”.

Tác giả Lê Anh Tuấn (giữa) chụp ảnh cùng độc giả tại buổi giới thiệu sách.

Tác giả hy vọng những chia sẻ và trải nghiệm của mình sẽ truyền cảm hứng và động lực cho những người trẻ muốn theo đuổi ước mơ của mình. “Hãy luôn cố gắng, đừng bỏ cuộc và hy vọng một ngày không xa bạn sẽ đạt được những thành tựu tuyệt vói nhất trong cuộc đời”, tác giả Lê Anh Tuấn nhắn nhủ tới độc giả.

Trong lời tựa của cuốn tự chuyện tác giả viết: “Mỗi khi đọc sách, tôi thường ao ước đến một ngày nào đó sẽ có được cuốn sách của chính mình để ghi lại những trải nghiệm của bản thân, những thành tích và cả thất bại mà mình đã trải qua. Tuy nhiên, càng đọc nhiều cuốn sách hay của các tác giả nổi tiếng, doanh nhân thành đạt, tôi càng cảm thấy trải nghiệm của bản thân là nhỏ bé và liệu có xứng đáng để viết ra?”.

Tác giả Lê Anh Tuấn chia sẻ về sự ra đời của cuốn tự truyện.

Lê Anh Tuấn là một doanh nhân thuộc thế hệ 7x với gần 10 năm làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, phân phối, bán lẻ và truyền thông. Sau những thay đổi trong công việc, đến nay anh đã có hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, hướng nghiệp, giáo dục trải nghiệm cho học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội và cả nước.

Anh Tuấn cứ trăn trở như vậy suốt từ năm 2014 đến năm 2022 mà không dám đặt bút viết. Tuy nhiên, với kinh nghiệm hơn 15 năm làm công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, anh Tuấn nhận thấy các bạn trẻ thường có nhiều băn khoăn, trăn trở trên con đường học tập và tìm kiếm sự nghiệp cho mình. Ban đầu các bạn cũng có nhiều ước mơ, hoài bão nhưng rồi những khó khăn, vất vả của cuộc sống mưu sinh đã dần làm mất đi điều đó. Cũng có bạn vẫn giữ được ước mơ của mình nhưng lại không có đủ quyết tâm, nghị lực để theo đuổi nó.

“Tôi mong muốn cuốn sách này sẽ là câu chuyện thực tiễn của một người tuy không còn quá trẻ nhưng cũng không quá già để vẫn có được sự đồng cảm với các bạn. Từ đó, tôi mong muốn khích lệ và gợi mở ra cho các bạn những hướng đi của bản thân”, anh Tuấn chia sẻ trong phần lời tựa cuốn sách.

Cuốn sách gồm 9 chương, dày 162 trang là những câu chuyện thực tiễn của tác giả, từ đó khích lệ và gợi mởi ra cho các bạn những hướng đi của bản thân. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng là một minh chứng đúng như tên gọi của nó: Người trẻ, đừng dễ dàng từ bỏ ước mơ! Bởi, cuốn sách chính là kết quả của một ước mơ cháy bỏng và một quyết tâm của tác giả để hoàn thành.

Tác giả Lê Anh Tuấn tặng sách cho độc giả tại buổi ra mắt.

Điều này càng có ý nghĩa khi mà tác giả cũng không phải là người có quá nhiều thành công trong cuộc sống nhưng vẫn dám tổng kết lại để chia sẻ với các bạn trẻ, những người đang tiếp bước thế hệ cha anh đi trước. Bằng những trải nghiệm chân thực và gần gũi, tác giả mong rằng cuốn sách sẽ đón nhận được sự đồng cảm và là nguồn cổ vũ các bạn trẻ trên hành trình khẳng định bản thân.

Thông qua nội dung cuốn sách, các bạn trẻ sẽ thấy được rằng thành công là cả một hành trình gian khổ và nuôi dưỡng một ước mơ. Một hoài bão, khát vọng là bước đi đầu tiên trên hành trình gian khổ đó. Có người nói rằng “Không phải cứ ước mơ là sẽ thành hiện thực” nhưng nếu không có ước mơ thì bạn sẽ khó có động lực để đi đến thành công. Vì vậy, nếu bạn dám ước mơ và nỗ lực hành động để đạt được điều đó thì ngay cả khi bạn không đạt được kết quả như mình mong đợi thì chắc chắn bạn cũng đã có được những bước tiến xa hơn so với điểm xuất phát ban đầu. “Điều tuyệt vời nhất là khi bạn đã thực sự nỗ lực vì ước mơ của mình thì cả thế giới sẽ cùng chung tay giúp đỡ để bạn đạt được điều đó. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình”, anh Tuấn tâm sự.

Hải Đăng