Nguyễn Thị Vạn: "Quang Hải" của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

(CTG) Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn chỉ 1m53 nhưng Nguyễn Thị Vạn lại khiến người khác phải "ngước nhìn" bởi lối chơi kỹ thuật và tốc độ ấn tượng, góp phần đem về nhiều thành tích ấn tượng của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam

Nguyễn Thị Vạn, sinh năm 1997, đến từ Quảng Nam. Nữ cầu thủ được cho là sở hữu đường nét khuôn mặt và vóc dáng "hao hao" với đồng nghiệp Nguyễn Quang Hải. Chưa kể cả hai còn bằng tuổi với nhau. Thậm chí khi đặt cạnh nhau hai bức hình chụp cận mặt, có thể thấy rõ những điểm chung giữa 2 cầu thủ. Có lẽ vì thế mà cư dân mạng đã hóm hỉnh đặt cho Nguyễn Thị Vạn biệt danh là "em gái Quang Hải". 

Cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn đã sớm bén duyên và yêu thích quả bóng tròn từ khi còn rất bé. Nhờ sự đam mê lẫn tài năng bẩm sinh, Nguyễn Thị Vạn đã thể hiện đường các lối đi bóng tinh tế và dần trở thành trụ cột chính từ các giải nhỏ đến giải đấu lớn.

Nguyễn Thị Vạn sở hữu ngoại hình được ví như 'em gái Quang Hải'
Nguyễn Thị Vạn sở hữu ngoại hình được ví như "em gái Quang Hải"
 
Nguyễn Thị Vạn và Quang Hải đứng chung khung hình
Nguyễn Thị Vạn và Quang Hải đứng chung khung hình

Dù sở hữu chiều cao khiêm tốn chỉ 1m53 nhưng nữ cầu thủ gốc Quảng Nam lại khiến người khác phải "ngước nhìn" bởi lối chơi kỹ thuật và tốc độ ấn tượng. Điều này đã giúp cô sớm được gọi lên vào ĐT U19 vào năm 2015, và dần trở thành trụ cột tại ĐT nữ Việt Nam chỉ 1 năm sau đó.

Với Nguyễn Thị Vạn, bóng đá không chỉ là sự nghiệp, là đam mê mà còn là phương tiện kiếm sống để san sẻ gánh nặng kinh tế gia đình. Sinh ra trong gia đình không có nhiều điều kiện, nữ cầu thủ trẻ tuổi từng nghĩ đến chuyện từ bỏ bóng đá để về làm những công việc khác trang trải cuộc sống. Song nhờ kiên trì vượt khó mà cho đến tận hôm nay, những gì nữ cầu thủ đã thể hiện trong giải đấu quan trọng vừa qua đều khiến ai nấy mãn nhãn và vô cùng ngưỡng mộ. 

Ở tuổi 25, Nguyễn Thị Vạn đã chứng minh được tài năng của mình và có được cuộc sống tốt hơn trước
Ở tuổi 25, Nguyễn Thị Vạn đã chứng minh được tài năng của mình và có được cuộc sống tốt hơn trước

Ở tuổi 25, Nguyễn Thị Vạn đã chứng minh được tài năng của mình và có được cuộc sống tốt hơn trước, cô được khen thưởng với nhiều thành tích xuất sắc như: Huy chương bạc giải cúp Quốc gia bóng đá nữ năm 2020, huy chương đồng giải cúp Quốc gia bóng đá nữ năm 2021, huy chương đồng giải Vô địch quốc gia bóng đá nữ năm 2020 - 2021 và giành được vé đi World Cup 2023, huy chương Vàng môn BĐ nữ tại SEA Games 31 năm 2022, danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" của Đoàn TN Khối DNTW năm 2022. Đặc biệt, Nguyễn Thị Vạn vinh dự nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức tối 14/10 vừa qua tại Hà Nội.

Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" là giải thưởng thường niên do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức.

Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là các thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, truyền năng lượng tích cực cho xã hội đặc biệt là các bạn trẻ. Mỗi cá nhân đạt giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Năm nay, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 20 gương thanh niên tiêu biểu trên cả nước vào tối 14/10 vừa qua tại thủ đô Hà Nội.