Nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực trao đến tay học sinh tỉnh Phú Thọ

(CTG) Ngày 4/5, tại Trường Tiểu học Tân Dân, thành phố Việt Trì (Phú Thọ), Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”, với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày".

 

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại ngày hội.

Ngày hội là chuỗi các hoạt động trải nghiệm dành cho các em đội viên, thiếu niên và nhi đồng nằm trong khuôn khổ của chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm". Chương trình nhằm khích lệ các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi thiếu nhi.

Theo đại diện BTC cho biết: Chương trình cũng hướng tới mục tiêu cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định số 1895 ngày 11/11/2021 của Thủ tướng phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”; thiết thực triển khai chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2025. Qua đó, giúp các em thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, góp phần tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho thiếu nhi.

BTC trao quà cho các em thiếu nhi Phú Thọ.

Được biết, trong năm 2022, Hội đồng Đội Trung ương sẽ trao tặng 180 chiếc máy tính bảng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, nhằm giúp các em có thêm thiết bị để học tập và rèn luyện kỹ năng số.

Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương trao tặng 10 thiết bị học tập trực tuyến trị giá 35 triệu đồng cho các em thiếu nhi tại tỉnh Phú Thọ, hưởng ứng chương trình “Cùng em học trực tuyến”.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương, Cty CP Sữa Quốc tế IDP trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt của trường tiểu học Tân Dân, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và 1 bộ balo, dụng cụ học tập. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã trao tặng hơn 2.000 phần quà cho các em thiếu nhi tham gia ngày hội.