Những hoạt động Xuân tình nguyện ý nghĩa tại Bình Định

(CTG) Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện 2023 với các hoạt động như khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân xã Hoài Sơn (TX.Hoài Nhơn, Bình Định).

Ngày 24.12, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Định phối hợp với Bệnh viện đa khoa Thu Phúc (TP.Quy Nhơn, Bình Định) tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện 2023 tại xã Hoài Sơn (TX.Hoài Nhơn, Bình Định).

Tại chương trình, ban tổ chức đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và tặng 100 suất quà (tổng trị giá 15 triệu đồng) cho bà con xã Hoài Sơn.

Những hoạt động Xuân tình nguyện ý nghĩa tại Bình Định - ảnh 1

Khám bệnh cho người dân xã Hoài Sơn. VIỆT ÂN

Anh Lý Anh Việt, Trưởng ban Phong trào Tỉnh Đoàn Bình Định, cho biết Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện năm 2023 của tỉnh năm nay sẽ có nhiều hoạt động, như: Tổ chức các hoạt động “vì sức khỏe cộng đồng - vì an sinh xã hội”, hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”; chương trình “Xuân hải đảo”; “Xuân yêu thương - Tết cho bệnh nhân nghèo”...

Tất cả các hoạt động này nhằm góp phần tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân tỉnh Bình Định tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, chấp hành nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và vui xuân, đón Tết an toàn, tiết kiệm, lành mạnh.

Theo TN