Những phần quà Tết ấm áp nghĩa tình ngày đầu năm

(CTG) Đội Thanh niên Tình nguyện (Đội TNTN) Tiền Giang đã trao 30 phần quà, mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng cho người cơ nhỡ, người lao động nghèo trên địa bàn tỉnh.

 

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tối ngày 12/2 (mùng 1 Tết Nguyên đán), Đội TNTN tỉnh Tiền Giang đã vận động một số mạnh thường quân tổ chức chương trình Tết cổ truyền cho người cơ nhỡ, lao động chân tay,.. ở các xã, thị trấn thuộc huyện Châu Thành, và phường 1, phường 4, phường 5, phường 7, xã Đạo Thạnh thuộc TP. Mỹ Tho.

Theo đó, khoảng 19 giờ, Đội TNTN cùng mạnh thường quân tiến hành đi dọc theo tuyến đường trên Quốc lộ 1A, đoạn qua nhiều xã thuộc huyện Châu Thành và nhiều tuyến đường trên các phường, xã thuộc TP. Mỹ Tho để tìm và trao những phần quà cho người cơ nhỡ, lao động chân tay. Đến gần 22 giờ, Đội TNTN đã trao 30 phần quà gồm: cơm, thịt kho tàu, bánh tét, dưa cải, nước ngọt và bao lì xì (tổng cộng 300 ngàn đồng/phần).

Đội TNTN trao quà Tết cho bà con ở huyện Châu Thành và TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) vào tối mùng 1 Tết Nguyên đán.

Theo anh Nguyễn Thanh Sơn - Đội trưởng Đội TNTN cho biết, Đội TNTN được Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Tiền Giang ký Quyết định thành lập vào ngày 12/8/2019 với nguồn kinh phí đóng góp từ các nhà hảo tâm gần xa, đến nay thu hút được 12 thành viên tham gia.

Trụ sở của Đội TNTN được đặt tại UBND thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành. Thời gian đầu, Tỉnh Đoàn hỗ trợ kinh phí hoạt động, Huyện Đoàn vận động hỗ trợ Đội TNTN các thiết bị, dụng cụ y tế cần thiết, áo phản quang…Thời gian hoạt động trong khuôn giờ hỗ trợ người dân từ 16 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, Đội TNTN hỗ trợ chủ yếu các sự cố về tai nạn giao thông, phòng chống đinh tặc... trên các tuyến đường thuộc địa bàn huyện Châu Thành và 1 số khu vực lân cận.

Các thành viên trong Đội TNTN đa số là đoàn viên, thanh niên,... trên địa bàn.-Ảnh: Châu Thành.

Các thành viên trong Đội TNTN đa số là đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị trấn và có công việc ổn định như giáo viên mầm non, công nhân, nhân viên kinh doanh... Tuy khác nhau về công việc nhưng các bạn có chung một tinh thần thiện nguyện, san sẻ vì cộng đồng, giúp đỡ người dân không may khi xảy ra tai nạn giao thông

Ngoài việc sơ cứu người bị nạn góp phần giảm thiểu tối đa thiệt hại, Đội TNTN còn thực hiện công tác hòa giải tại hiện trường các vụ việc va chạm giao thông.

Anh Sơn cho biết thêm, mỗi khi cần ứng cứu sau khi có sự cố đã xảy ra, người dân có thể liên hệ Đội TNTN qua số điện thoại 0394.112.115 theo khung giờ làm việc nêu trên để được hỗ trợ và hoàn toàn miễn phí.

Theo TP