Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường

(CTG) Ngày 2/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức lễ khánh thành "Cầu nối yêu thương - Cùng em tới trường", bàn giao công trình cho UBND huyện Con Cuông và hai nhà "Đại đoàn kết" cho hai hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

 

Nhằm chia sẻ những khó khăn, hỗ trợ trẻ em, người dân khu vực vùng sâu, vùng xa ổn định cuộc sống, sản xuất, học tập và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội Đoàn toàn quốc XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; cùng với đó, tiếp nối thành công của công trình “Cầu thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu, (huyện Kỳ Sơn), Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Nghệ An trong các ngày 30, 31/7/2022 đã khởi công 3 công trình “Cầu nối yêu thương - Cùng em tới trường” tại các huyện Con Cuông, Tân Kỳ, Quế Phong với tổng kinh phí 2,9 tỷ đồng.

Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 1
Những điệu nhảy sạp, điệu múa, điệu xòe trong tiếng cồng chiêng rộn rã của người dân bản Tổng Chai, xã Chi Khê, (huyện Con Cuông) mừng ngày khánh thành cầu.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 2
Sau gần 3 tháng thi công, cầu dân sinh “Cầu nối yêu thương - Cùng em tới trường” tại bản Tổng Chai, xã Chi Khê, (huyện Con Cuông) đã chính thức nối nhịp. Cây cầu được thiết kế dầm sắt, dài 29m gồm mố trụ hai đầu, rộng 2,16m bao gồm cả lan can, đường dẫn 2 đầu cầu được đổ bê tông, phần mố cầu được kè bê tông cốt thép chống sạt lở, tổng giá trị 900 triệu đồng. Hiện, hai công trình tại huyện Tân Kỳ và huyện Quế Phong đang gấp rút hoàn thành.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 3

Tổng biên tập Báo Tiền Phong - nhà báo Lê Xuân Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng biên tập Báo Tiền Phong - nhà báo Lê Xuân Sơn bày tỏ sự vui mừng khi nhịp cầu do Sở GD&ĐT Nghệ An, báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Nghệ An vận động, kêu gọi đã được xây dựng hoàn thành tại bản Tổng Chai, xã Chi Khê.

"Tôi hiểu được niềm vui, sự hứng khởi của chính quyền địa phương, người dân, các cháu học sinh khi cây cầu được hoàn thành, dù nhỏ nhưng chắc chắn, vững chãi thay thế cho cây cầu tạm bợ bắc qua suối Khe Chai. Trước đây vào ngày mưa lũ, các cháu học sinh không thể đến trường hoặc đến trường trong tình cảnh nguy hiểm, bản thân những người lớn cũng vậy. Nhưng kể từ nay, cây cầu kiên cố này sẽ tạo sự an toàn, an tâm cho các cháu học sinh. Công việc lao động sản xuất, giao thông sẽ thuận tiện hơn. Tôi thấy được tinh thần trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo huyện đối với nhân dân, cùng đánh giá rất cao của các đồng chí đối với các đơn vị tham gia thực hiện chương trình. Chúng tôi và người dân ghi nhận công lao rất lớn của lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An, bằng uy tín của mình đã huy động nguồn kinh phí rất lớn cho chương trình, đặc biệt là GS.TS Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An", nhà báo Lê Xuân Sơn cho hay.

Bên cạnh đó, Tổng biên tập Báo Tiền Phong mong muốn người dân, các cháu học sinh yêu mến, bảo vệ, sử dụng cây cầu một cách hiệu quả nhất.

Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 4
Ông Nguyễn Đình Hùng - Bí thư Huyện ủy Con Cuông cho biết: "Bản Tổng Chai có 180 hộ dân, 200 học sinh các cấp, vào mùa mưa lũ không thể đi qua, vì thế cây cầu được xây dựng có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống sản xuất của người dân, việc học của các cháu học sinh. Thay mặt lãnh đạo huyện xin cảm ơn Sở GD&ĐT Nghệ An, Báo Tiền Phong, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã mang đến niềm vui lớn lao cho nhân dân địa phương".
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 5
Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao quà cho các em học sinh bản Tổng Chai, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 6
Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương trao quà cho các em học sinh.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 7
Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Đào Công Lợi trao quà cho các em học sinh khó khăn, vươn lên học giỏi.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 8
Chủ tịch UBND huyện Con Cuông Hoàng Sỹ Kiện trao quà động viên các em học sinh cố gắng trong học tập, vun đắp tương lai, mai sau xây dựng quê hương giàu đẹp.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 9
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 10
Cầy cầu được dựng lên là sự cố gắng, nỗ lực của Ban tổ chức góp phần vào việc đảm bảo an toàn cho học sinh, người dân địa phương; cùng những món quà động viên các em học sinh học tập chăm chỉ, vững bước tương lai tươi sáng.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 11
Đại biểu thực hiện nghi lễ khánh thành cầu dân sinh "Cầu nối yêu thương - Cùng em tới trường" tại bản Tổng Chai, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 12
Niềm vui của các em học sinh khi đi qua cây cầu tới trường.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 13
Tiếp bước thành công mang đậm ý nghĩa nhân văn của cầu Chôm Lôm, xã Lạng Khê (huyện Con Cuông), cầu ở bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn), cầu ở bản Tổng Chai, những cây cầu ở Bản Ỏn, xã Tiên Kỳ (huyện Tân Kỳ), cầu ở bản Khủn Na, xã Đồng Văn, (huyện Quế Phong) cũng đang gấp rút nối nhịp. Những nhịp cầu nối bờ vui sẽ phát huy được tinh thần vì cộng đồng, "tương thân, tương ái".
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 14
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 15
Cùng ngày, Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Nghệ An, Tỉnh Đoàn Nghệ An, UBND huyện Con Cuông đã đến bản Kẻ Gia, xã Thạch Ngàn (huyện Con Cuông) để bàn giao ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho cụ Vi Thị Ngoạn (SN 1940).
Trong ảnh: Tổng Biên tập báo Tiền Phong - nhà báo Lê Xuân Sơn cùng Ban tổ chức trò chuyện, thăm hỏi, động viên cụ Ngoạn.
Niềm vui nối nhịp cầu cùng em tới trường ảnh 16
Đoàn cũng đã trao ngôi nhà "Đại đoàn kết" giá trị 80 triệu đồng cho bà Đặng Thị Toán (SN 1957, trú tại bản Khe Đóng, xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông.

Theo TP