Năm nay vợ chồng anh Nguyễn Quốc Dũng (Thành Công, Đống Đa) lên kế hoạch dẫn cậu con trai 6 tuổi đến dự tiệc trung thu tại nhà hàng nổi Eureka coffee & Fastfood shop ven Hồ Tây. Nhà hàng này có không gian đẹp, giá cả cũng không đắt. Khách đến đây vui trung thu có thể thưởng thức bữa tiệc buffet cùng các đồ uống khác (rượu vang, nước ngọt) với giá 250.000 đồng một người.
|
Còn gia đình chị Tuyết Nhung (Quan Hoa, Cầu Giấy) chọn nhà hàng My Way trên phố Lý Thái Tổ để sum họp gia đình. Trong tối 22/09, tiệc trung thu tại đây được miễn phí cho trẻ em và chỉ tính tiền cho người lớn với mức 250.000 đồng một suất. Tham dự tiệc, tất cả các trẻ em đều được nhận quà tặng từ nhà hàng.
Năm nay xu hướng các cơ quan, đơn vị chọn hình thức thuê công ty tổ chức sự kiện đảm nhận dịch vụ trọn gói cũng phổ biến hơn các năm trước. Chị Thu Trang, Trưởng phòng tổ chức hành chính một công ty tại Hà Nội cho biết, năm nay chị đã thuê hẳn công ty dịch vụ tổ chức địa điểm ngoài trời. “Sau khi công ty nêu ý tưởng, số lượng khách, họ sẽ lên khung chương trình chi tiết và đưa ra nhiều trò chơi hấp dẫn cho các cháu. Hình thức này vừa tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm chi phí”, chị Trang nói.
Chị Phạm Kim Oanh, phụ trách đối ngoại của một ngân hàng tại Hà Nội cũng được giao nhiệm vụ lên kế hoạch vui chơi cho con em của nhân viên toàn thể cơ quan. Thay vì tự làm như những năm trước, chị tìm đến các nhà hàng có dịch vụ Trung thu trọn gói.
Theo anh Nguyễn Mạnh Hà, phụ trách kinh doanh Công ty cổ phần Ngôi Sao Việt - một đơn vị tổ chức trung thu cho nhiều đơn vị, tùy vào số lượng khách, khả năng chi trả cũng như nhu cầu của khách hàng, công ty sẽ có cách bố trí dịch vụ khác nhau.
Dịp này công ty nhấn mạnh vào các chương trình vui chơi, giải trí nhằm mang lại nụ cười cho con trẻ như tiết mục như xiếc thú, ảo thuật, hóa trang thành nhân vật hoạt hình, chuột Mickey, mèo Tom… hay sôi động với màn múa lân đặc sắc. Các MC của chương trình sẽ đóng vai chị Hằng Nga, chú Cuội từ trên cung trăng xuống trần gian, mang quà tặng các cháu, anh Hà bật mí.
Chị Nguyễn Thị Hương, Trưởng phòng maketting, Công ty cổ phần thương mại Madona, nơi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện cho biết, tuỳ vào số lượng người và yêu cầu của khách hàng, công ty sẽ đưa ra các mức giá khác nhau. Nếu như tiệc ít, địa điểm nhỏ, lượng khách từ 100 – 150 người, giá trọn gói từ 20 – 30 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu thuê những danh hài nổi tiếng như Xuân Bắc, Vân Dung,… tham gia góp vui, giá sẽ từ 50 – 100 triệu đồng.
Theo tìm hiểu của VnExpress.net, hiện tai dịch vụ chuyên tổ chức Trung thu tại nhiều nhà hàng tại Hà Nội nhưng Eureka coffee & Fastfood, My Way... đều được đăng kí lịch dày đặc. Anh Trần Quang Hưng, quản lý nhà hàng Eureka coffee & Fastfood cho biết, năm nay lượng khách đăng ký tăng khoảng 25% so với năm trước. Trong hai ngày 14, 15/8 Âm lịch, bàn đã được đặt kín.
Theo VnExpress