Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn

(CTG) Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, đạt nhiều giải thưởng, các nữ sinh này còn mong muốn chắp cánh ước mơ cho những trẻ em đến trường.

Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 1

Nữ sinh Đào Thị Ngọc Hà nhận Giải thưởng "Sao Tháng Giêng" năm 2022. NVCC

Định hướng tương lai sẽ trở thành một giáo viên tiểu học, dù đứng trước nhiều áp lực nặng nề nhưng Đào Thị Ngọc Hà, sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) vẫn vượt qua và nở nụ cười thật tươi trước những thành quả của bản thân.

Chắp cánh ước mơ học tập cho trẻ em cơ nhỡ

Lớn lên trong tình yêu thương của gia đình với bố hiện đang công tác tại môi trường quân đội, còn mẹ là giáo viên tiểu học nên từ rất sớm, Ngọc Hà đã được bồi đắp giấc mơ và có đam mê đặc biệt dành cho việc đi “gieo con chữ”.

Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 2

Ngọc Hà tham gia rất nhiều các hoạt động tình nguyện, đặc biệt là hỗ trợ dạy học cho trẻ em cơ nhỡ. NVCC

“Mình cảm thấy rất tự hào khi được sinh ra trong một gia đình giáo dục, có được tính kỷ luật học tập từ bố và hình tượng người phụ nữ mẫu mực của mẹ. Chính bố, mẹ là người "truyền lửa" và giúp mình định hướng được con đường theo đuổi nghiệp sư phạm hiện tại”, Ngọc Hà bày tỏ.

Từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Ngọc Hà luôn chủ động trong việc học nên đã đạt danh hiệu học sinh giỏi suốt 12 năm liền và khi lên đại học, hằng năm thì Hà vẫn nhận được học bổng khuyến khích học tập. Vì tính chất của ngành học về sư phạm, Ngọc Hà cũng muốn được trải nghiệm và trau dồi những kỹ năng giảng dạy nên từ giữa năm học thứ 3 đã bắt đầu đi dạy kèm cho học sinh tiểu học.

Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 3

Ngọc Hà (giữa) dành sự quan tâm đặc biệt dành cho các học sinh. NVCC

“Việc dạy kèm thường bắt đầu vào ban đêm nên mình vẫn có thể sắp xếp được việc học trên lớp và không có bị trùng lịch nhiều. Bên cạnh đó, vì mình dạy gia sư nên thường các phụ huynh cũng ưu tiên để mình cân nhắc lịch đến dạy học sao cho phù hợp”, nữ sinh cho hay.

Ngọc Hà còn tham gia hỗ trợ dạy học cho các trẻ em ở một lớp tình thương tại P.Tương Bình Hiệp, TP.Thủ Dầu Một. Cô mong muốn từ việc dạy học của mình sẽ chắp cánh ước mơ học tập cho các em.

“Ở đây thì hầu hết các em không được đến trường, một số em thì khuyết tật nên mình dành sự quan tâm rất lớn đến những trường hợp như thế. Không chỉ dạy các em biết các phép tính đơn giản mà hơn thế là phải biết đọc chữ, thêm vào đó, mình còn giúp các em rèn luyện những kỹ năng xã hội bằng các trò chơi, tiết học đặc biệt…”, Hà cho hay.

Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 4

Ngọc Hà đã có tinh thần trách nhiệm và tự học từ rất sớm. NVCC

Là người mẹ vô cùng tin tưởng con gái của mình, bà Lê Thị Ngần (52 tuổi), hiện đang là giáo viên tại Trường tiểu học Bình Thuận, P.Thuận Giao, TP.Thuận An (Bình Dương), chia sẻ: “Hà có tinh thần tự giác từ nhỏ, mọi việc ở trường, lớp hay đi làm thêm cũng đảm bảo được hết, vừa học xong ở trường đã đi dạy thêm, rồi lại đến lớp học tình thương đến 8-9 giờ tối mới về đến nhà. Nhiều lần thấy con đi một mình rất lo nhưng khi thấy con về đến nhà an toàn thì tôi cũng nhẹ lòng”.

Hãy va chạm và giao lưu học hỏi

Ngọc Hà hiện đang là sinh viên năm thứ 4 Khoa Sư phạm, Trường ĐH Thủ Dầu Một. Cô cũng là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên của trường. Nên ngoài việc tập trung cho học tập, Ngọc Hà còn chuyên trách thêm nhiều công tác Hội.

Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 5

Ngọc Hà hiện tại đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một. NVCC

Không chỉ đạt thành tích học tập đáng ngưỡng mộ trên lớp, Ngọc Hà còn nhận được rất nhiều bằng khen, giải thưởng khi tham gia nhiều hoạt động từ những chiến dịch tình nguyện hoạt động từ cộng đồng như: Mùa hè xanh, Tiếp sức mùa thi, hỗ trợ chống dịch Covid-19… cho đến công tác Hội. Ngọc Hà còn vinh dự nhận được Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp T.Ư.

Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 6
Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 7

Ngọc Hà luôn đạt nhiều thành tích xuất sắc không chỉ trong việc học mà còn nhiều hoạt động phong trào khác. NVCC

“Để đạt được Giải thưởng "Sao Tháng Giêng", mình đã chuẩn bị trong vòng một năm từ các tiêu chí về thời gian công tác, học tập, tham gia các hoạt động xã hội và nghiên cứu khoa học. Đây là giải thưởng mà mỗi sinh viên chỉ đạt được 1 lần trong đời nên đó là niềm tự hào to lớn nhất của mình”, cô bạn này chia sẻ.

Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 8
Nữ sinh gen Z tài sắc vẹn toàn  - ảnh 9

Ngọc Hà rất tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện và sẻ chia vì cộng đồng. NVCC

Đánh giá về nữ sinh này, giảng viên Nguyễn Thị Diễm Quyên, công tác tại Khoa Sư phạm Trường ĐH Thủ Dầu Một, cho biết: “Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội sinh viên của trường, Ngọc Hà hoạt động rất năng nổ, tự tin và đưa ra nhiều mô hình phù hợp với hội viên. Hà hoà đồng, giúp đỡ bạn bè trong học tập và nghiên cứu khoa học".

Theo TN