Quảng Bình mở liên hoan tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ

(CTG) Nhiều hoạt động mang tính tuyên truyền về phòng, chống đuối nước cho trẻ em đã được Tỉnh Đoàn Quảng Bình tổ chức sáng nay tại TP.Đồng Hới (Quảng Bình).

 

Ngày 31.5, tại TP.Đồng Hới, Liên hoan tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em đã được Tỉnh đoàn Quảng Bình phối hợp với Văn phòng dự án Plan International Quảng Bình tổ chức.

Quảng Bình mở liên hoan tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ - ảnh 1

Đội thi đến từ huyện Quảng Ninh đạt giải nhất cuộc thi tuyên truyền măng non về phòng, chống đuối nước cho trẻ em. BÁ CƯỜNG

Liên hoan được tổ chức nhằm mục đích giúp trẻ em và toàn xã hội nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước, phát hiện và mở rộng các mô hình phòng chống đuối nước, tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.

Tại liên hoan, 8 đội thi gồm thành viên là học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS ở Quảng Bình đã tham gia dự thi các tiểu phẩm về phòng, chống đuối nước, tuyên truyền đến mọi người các kỹ năng phòng tránh bị đuối nước.

Quảng Bình mở liên hoan tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ - ảnh 2
Quảng Bình mở liên hoan tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ - ảnh 3

Nhiều tiểu phẩm đặc sắc về tuyên truyền phòng tránh đuối nước tại liên hoan. BÁ CƯỜNG

 

Sau 3 phần thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho trẻ em cho đội thi đến từ huyện Quảng Ninh; đồng thời trao giải thưởng Kim Đồng năm học 2021 - 2022 cho 2 em Võ Mai Anh (lớp 8, trường THCS Quách Xuân Kỳ, huyện Bố Trạch) và Hồ Văn Thảo (lớp 9, trường Phổ thông dân tộc bán trú huyện Lệ Thủy).

Quảng Bình mở liên hoan tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho trẻ - ảnh 4

Trao giải thưởng Kim Đồng cho hai em học sinh đến từ H.Lệ Thủy và H.Bố Trạch. BÁ CƯỜNG

Phát biểu tại buổi liên hoan, chị Lê Thị Ngọc Hà, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình, nhấn mạnh liên hoan sẽ góp phần thay đổi hành vi, nâng cao nhận thức về phòng chống đuối nước cho trẻ em. Nhiều giải pháp để ngăn ngừa nguy cơ cũng được thực hiện.

"Tại Quảng Bình, trong những năm qua đã xảy ra nhiều trường hợp trẻ em tử vong do đuối nước thương tâm. Dự báo tình trạng đuối nước trẻ em ở tỉnh ta vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ gia tăng. Trước thực trạng trên, tỉnh cũng đã thực hiện nhiều giải pháp để truyền thông, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng chống đuối nước cho trẻ em", chị Hà nói.

Theo TN