Quảng Ninh: Một cán bộ Đoàn 17 lần hiến máu

(CTG) Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Cẩm Phả rất phát triển. Để có thành công này, có đóng góp không nhỏ của nhiều cán bộ đoàn tích cực.

 

Tiêu biểu là anh Đào Tuấn Linh, 28 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên phường Cẩm Bình. Anh Linh đã có 9 năm với 17 lần tình nguyện hiến máu.

Nhớ lại lần đầu tiên hiến máu khi đang học năm cuối THPT, anh Linh bảo: "Tôi cũng thấy run run, khi ấy tôi chỉ hiểu đơn giản “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” vậy là tôi đi hiến máu". Và từ đó đến nay, đều đặn năm nào Linh cũng tham gia hiến máu, chỉ mong muốn từ những giọt máu của mình sẽ cứu được ai đó, khi lâm vào bệnh hiểm nghèo mà cần phải tiếp máu.

Anh Đào Tuấn Linh được các ban, ngành đoàn thể thăm, tặng quà.

Với cương vị là Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường, anh Linh tích cực đi đến các chi hội đặc biệt là các trường học để vận động các giáo viên, học sinh cùng tham gia hiến máu. Rồi cùng với tổ chức thanh niên thường xuyên thăm hỏi, động viên, khen thưởng kịp thời với các cá nhân, tập thể tích cực tham gia hiến máu từ thiện và được mọi người hưởng ứng. Qua tuyên truyền, hàng năm phường Cẩm Bình có trên dưới 30 người tham gia hiến máu. Đào Tuấn Linh còn là tấm gương tiêu biểu về làm công tác từ thiện của phường. Cẩm Phả là thành phố kinh tế phát triển, do vậy các hộ nghèo thường là những người tàn tật, đau ốm triền miên, hay mất khả năng trí tuệ không còn khả năng lao động.

Là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường, anh Linh thường xuyên tham gia các buổi tặng quà các hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn nên anh hiểu rõ được hoàn cảnh của họ, nếu gặp phải chuyện không may đến bệnh viện mà phải tiếp máu. Do vậy, anh Linh thường tìm cách kết nối tổ chức thiện nguyện, cùng phối hợp với các phòng ban của phường, đi vận động các tổ chức từ thiện hàng năm vào các dịp lễ, tết, thăm, tặng quà các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Năm 2018, Linh cùng với BCH Đoàn phường vận động các mạnh thường quân ủng hộ tổ chức tết Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn phường với tổng số tiền 36,8 triệu đồng để tặng 28 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các em có hoàn cảnh khó khăn và 300 suất quà bánh kẹo cho các em thiếu nhi phá cỗ Trung thu.

Anh Linh còn là người sáng lập CLB Bóng đá Cẩm Bình Kids, thu hút các em thiếu nhi tham gia sinh hoạt rèn luyện, CLB hỗ trợ miễn phí cho các em có hoàn cảnh đặc biệt tham gia sinh hoạt, để tạo sân chơi lành mạnh cho các em vào dịp hè, xa dần các quán chơi điện tử vốn là mối lo của nhiều bậc phụ huynh. Hội Liên hiệp thanh niên phường Cẩm Bình do Đào Tuấn Linh làm Chủ tịch, hàng năm đều đạt thành tích xuất sắc được Hội LHTN thành phố khen thưởng.

Mai Hậu
Tỉnh Đoàn Quảng Ninh