Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường

(CTG)Rửa xe, bán tranh đá, quyên góp phế liệu,… là các hoạt động được tuổi trẻ huyện miền núi Quỳ Châu (Nghệ An) triển khai nhằm gây quỹ giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 1

Nhằm giúp đỡ các em nhỏ hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được đến trường, hỗ trợ sách vở, dụng cụ học tập bước vào thềm năm học mới, ngày 18/8, Ban thường vụ Huyện đoàn Quỳ Châu (Nghệ An) đã đồng loạt tổ chức thực hiện chương trình Gây quỹ tiếp sức đến trường.

Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 2

Các cơ sở Đoàn đồng loạt triển khai nhiều phần việc thiết thực, điển hình như: Rửa xe gây quỹ của các đơn vị Châu Hội, Châu Phong, Châu Hoàn, Diên Lãm, Châu Thắng, Châu Tiến; bán dứa gây quỹ ở Châu Hạnh; tổ chức bán tranh đính đá ở thị trấn Tân Lạc; bán nước mía gây quỹ tại xã Châu Nga, Châu Hoàn; bán giống hoa gây quỹ tại xã Châu Bình; quyên góp phế liệu gây quỹ ở xã Châu Bính,…

Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 3

Rửa xe gây quỹ đã trở thành hoạt động thường xuyên của các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Quỳ Châu trước thềm năm học mới.

Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 4
Mỗi người được giao một việc: từ nhận xe, xịt nước làm sạch, cọ rửa đến lau khô. Các bạn trẻ phối hợp với nhau mang lại hiệu quả công việc cao.
Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 5

Đặc biệt, tại các điểm rửa xe, không đề ra mức giá, mọi người sẽ tự nguyện đóng góp.

Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 6
Tổ chức bán tranh đính đá ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu.
Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 7

Bán dứa gây quỹ

Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 8
Đoàn viên thanh niên xã Châu Bình bán giống hoa gây quỹ
Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 9

Thu gom phế liệu để bán gây quỹ tiếp sức đến trường.

Rửa xe, bán tranh đá gây quỹ tiếp sức trẻ em nghèo đến trường ảnh 10

Kết quả trong 1 ngày phát động, Tuổi trẻ Quỳ Châu đã quyên góp được hơn 40 triệu đồng. Tất cả số tiền này được Ban thường vụ Huyện đoàn, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trao tặng tới các em học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới.

 
Chị Phan Thị Quỳnh Châu – Bí thư Huyện đoàn Quỳ Châu chia sẻ: “Chiến dịch mùa hè xanh năm nay, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn đã tổ chức tốt các hoạt động, có nhiều công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả. Tiếp nối thành quả đã được, chuẩn bị bước vào năm học mới, Ban thường vụ Huyện đoàn phát động đợt "Gây quỹ tiếp sức đến trường" năm 2023 đến tất cả các cơ sở đoàn. Hoạt động góp phần động viên, khích lệ tinh thần các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn khi bước vào năm học mới”
Theo TPO