Sôi động chung kết cuộc thi tiếng Anh sinh viên cụm Đà Nẵng năm 2022

(CTG) Vượt qua hơn 7.600 thí sinh cụm, 15 gương mặt xuất sắc nhất đã có mặt tại vòng Chung kết cuộc thi Tiếng Anh sinh viên khu vực Đà Nẵng.

 

Ngày 14/11, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng, các trường đại học trọng điểm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên ĐH Đà Nẵng tổ chức chung kết cuộc thi Tiếng Anh dành cho sinh viên (Star Awards) cụm Đà Nẵng năm 2022 với sự tài trợ từ Tập đoàn Wilmar CLV.

Sôi động chung kết cuộc thi tiếng Anh sinh viên cụm Đà Nẵng năm 2022 ảnh 1

6 đội xuất sắc nhất đại diện các cụm vào Vòng Chung kết toàn quốc. Ảnh: Thái Lâm.

Với chủ đề "Gen Z và Tư duy chuyển đổi số", cuộc thi không chỉ là sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa đoàn viên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước mà còn củng cố hệ thống kiến thức xã hội, tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về vấn đề tư duy chuyển đổi số. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và cơ hội tiếp cận việc làm tương lai.

Theo anh Nguyễn Thành Đạt, Bí thư Đoàn ĐH Đà Nẵng, cuộc thi luôn hướng tới tư duy chuyển đổi số trong các bạn sinh viên và hướng tới nhu cầu của xã hội.

"Từ vòng sơ khảo, các bạn thí sinh được tiếp cận chuyển đổi số qua phần thi hay kiểm tra phần nói tiếng Anh ở trang web online của trường. Đồng thời, chuyển đổi số được thể hiện rõ nhất ở vòng bán kết và chung kết của cuộc thi, khi thí sinh lập đội 3 thành viên phải lên kế hoạch cho một dự án khởi nghiệp "Đổi mới - Sáng tạo" có liên quan đến chuyển đổi số", anh Đạt nhấn mạnh.

Qua 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 12.000 lượt đăng ký từ sinh viên đến từ khu vực Đà Nẵng và Tây Nguyên. Sau nhiều vòng thi, 15 gương mặt xuất sắc nhất vượt qua hơn 7.600 thí sinh chính thức tham gia đã có mặt tại vòng chung kết khu vực Đà Nẵng.

Tại vòng chung kết, 5 đội thi (3 thí sinh/đội) sẽ lần lượt tranh tài qua các phần thi kiến thức về chủ đề của cuộc thi và quan trọng nhất là phần thuyết trình, phản biện ý tưởng về dự án với chủ đề “Thế hệ Z và tư duy chuyển đổi số”. Kết quả, BTC sẽ chọn 3 thí sinh xuất sắc nhất và sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức cho vòng tranh tài ở trận Chung kết dự kiến diễn ra vào tháng 18/12 tại TP Hồ Chí Minh.

Sôi động chung kết cuộc thi tiếng Anh sinh viên cụm Đà Nẵng năm 2022 ảnh 2

BTC trao 1 giải Nhất 10 triệu đồng; 1 giải Nhì 5 triệu đồng; 3 giải Ba 2 triệu đồng; 5 giải khuyến khích 1 triệu đồng; kèm theo các giải là quà tặng sản phẩm đến từ nhà tài trợ. Ảnh: Thái Lâm.

 

Anh Nguyễn Thành Đạt chia sẻ, với sự tự tin và bản lĩnh tuổi trẻ, chắc chắn các bạn sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước sẽ luôn tỏa sáng trong mọi hoàn cảnh.

Trong khuôn khổ của vòng chung kết cụm, trước đó, các thí sinh đã trải qua vòng đào tạo chuyên sâu cùng chuyên gia về tư vấn và tái cấu trúc chuyển đổi số để hoàn thiện hơn về dự án của đội mình.

Theo TP