Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh'

CTG - Sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6), qua đó truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn...

Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 1
Ngày 4/6, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) ở phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn) diễn ra sự kiện “Ngày Bình Định Xanh” (Green Day in Binh Dinh).
Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 2

Đây là chương trình do ICISE và Chi Cục Bảo vệ Môi trường thuộc Sở TN&MT tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức, thu hút 300 học sinh, sinh viên và công chúng yêu môi trường trong, ngoài tỉnh tham dự.

Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 3
Theo TS Trần Thanh Sơn - Phó Giám đốc ICISE cho biết, “Ngày Bình Định Xanh” được tổ chức theo đúng nguyên tắc của 3Rs (reduce - giảm thiểu, reuse - tái sử dụng, recycle - tái chế).
Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 4
Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) và ngày Đại dương thế giới (8/6), nhằm truyền tải thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn.
Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 5

Đồng thời khơi dậy và thúc đẩy phong trào chung tay làm sạch môi trường của cộng đồng người dân Bình Định, góp phần tạo nên hình ảnh tích cực của Bình Định trong các hoạt động môi trường của Việt Nam và thế giới. Theo đó, trong khuôn khổ sự kiện, hàng trăm học sinh, sinh viên, công chúng yêu môi trường đã nhặt rác, thu gom rác thải và làm sạch bờ biển Quy Hòa.

Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 6

Trong sự kiện diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, thú vị khác như: Trao đổi sách cũ, đồ chơi cũ, đồng phục - đọc sách; múa rối từ các sản phẩm tái chế; triển lãm tranh thêu của cô gái khiếm thị; gian hàng tái chế; gian hàng ẩm thực không dùng nhựa một lần thay vào đó là các sản phẩm thân thiện với môi trường; hướng dẫn làm đồ tái chế; hợp phần giáo dục môi trường với chủ đề “Bí mật về rác thải nhựa” “Lao động phi chính thức”…

Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 7

Gian hàng triển lãm đồ tái chế do các bạn khuyết tật ở Chi hội khuyết tật Nguyễn Nga thực hiện. Trong ảnh là anh Phan Huỳnh Anh Toan (35 tuổi, ở thị xã An Nhơn) bị tật 2 chân - một thành viên trong “mái nhà chung” của những người khuyết tật phụ trách công việc tái chế các vật dụng, đồ chơi từ rác thải.

Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 8

Vẽ tranh tuyên truyền bảo vệ môi trường tại “Ngày Bình Định Xanh”.

 
Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 9

Khu vực triển lãm những bức tranh thêu của chị Huỳnh Thị Diệu Nguyệt (37 tuổi, ở huyện Phù Cát), một người bị khiếm thị từ nhỏ nhưng với niềm đam mê tranh thêu cộng với quyết tâm, nghị lực và cũng như nhận được sự giúp đỡ của cô Nga, chị đã hoàn thành cho mình một bộ tranh thêu chữ với hơn 65 tác phẩm.

Sôi động 'Ngày Bình Định Xanh' ảnh 10

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Nga (Chi hội trưởng Chi hội khuyết tật Nguyễn Nga), Nguyệt là người khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam thêu được tranh chữ.

Theo TPO