Sôi nổi Ngày Đoàn viên tại nhiều địa phương

(CTG) Chiều ngày 26/3, tại Quảng trường Trung tâm huyện Đức Thọ, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Huyện Đức Thọ tổ chức “Ngày đoàn viên” cấp tỉnh năm 2023.

Tham dự chương trình có đ/c Trần Văn Đông, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Đ/c Trương Thanh Huyền, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy tại huyện Đức Thọ cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện Đức Thọ, VNPT Hà Tĩnh cùng các đồng chí trong Thường trực, BTV Tỉnh đoàn, huyện đoàn Đức Thọ và hơn 300 thanh niên công nhân tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Tuyên dương 12 gương thanh niên công nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện Đức Thọ

 

Chương trình đã tái hiện những kết quả nổi bật của công tác Đoàn, Hội toàn tỉnh trong năm vừa qua thông qua Tiểu phẩm “Táo Thanh niên; tuyên dương 12 gương thanh niên công nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện Đức Thọ; trao giải cho các đội bóng đá nam và kéo co nữ xuất sắc trong Ngày hội thể thao thanh niên công nhân năm 2023. Đồng thời tại chương trình, Ban tổ chức cũng tặng 170 thùng sữa trị giá 40 triệu đồng và biểu trưng hỗ trợ thay dầu nhớt miễn phí cho 200 xe máy trị giá 20 triệu đồng cho Huyện đoàn Đức Thọ; trao tặng 40 suất quà, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng sữa cho con em thanh niên công nhân vượt khó trong học tập; trao tặng 60 suất quà, mỗi suất quà gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 1 thùng sữa cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp thuộc huyện Đức Thọ.

 

 

Tỉnh đoàn Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với Huyện Đức Thọ tổ chức “Ngày đoàn viên” cấp tỉnh năm 2023.

 

Tại chương trình cũng đã diễn ra các hoạt động hưởng ứng: Thay dầu nhớt xe máy; khám sức khỏe chuyên sâu, cấp phát thuốc và cắt tóc miễn phí; tổ chức sinh hoạt tập thể, teambuilding và hướng dẫn cài đặt định danh điện tử, mở tài khoản thanh toán điện tử cho công nhân.

Ngày đoàn viên 2023 một trong những hoạt động ý nghĩa của Tuổi trẻ Hà Tĩnh nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm phát huy vai trò của tổ chức đoàn đối với đoàn viên, thanh niên công nhân. Đồng thời là dịp để thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội; tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội của các đơn vị được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau. 

Trước đó, đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hương, dâng hoa tại các địa chỉ đỏ của Hà Tĩnh

Cùng ngày 26/3, tại Công ty đầu tư và phát triển Chi Anh, xã Lạc Thịnh, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hòa Bình tổ chức Ngày đoàn viên cấp tỉnh chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

 

 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hoàng Đức Minh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh: “Ngày Đoàn viên” đã được Đoàn thanh niên các cấp tổ chức, duy trì hằng năm với mong muốn thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên, tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên rèn luyện, trưởng thành, đặc biệt là đối với các bạn đoàn viên đi làm ăn xa, ít có điều kiện tham gia các hoạt động của Đoàn được tham gia các hoạt động của Đoàn, sinh hoạt Đoàn; là dịp đoàn viên thể hiện trách nhiệm với tổ chức Đoàn và thực hiện quyền, nghĩa vụ của người đoàn viên.

Thông qua “Ngày đoàn viên” để tập hợp, vận động đoàn viên, giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, là dịp để mỗi đoàn viên nâng cao nhận thức, hiểu biết về truyền thống lịch sử cách mạng của tổ chức Đoàn, từ đó bồi dưỡng, rèn luyện và nâng cao nhận thức và bản lĩnh chính trị cho Đoàn viên góp phần xây dựng quê hương Hòa Bình ngày càng giàu đẹp, văn minh. Ngày đoàn viên năm nay đặc biệt được tổ chức ở nơi có đoàn viên nhưng chưa có tổ chức Đoàn.

 

Đoàn xã Lạc Thịnh trao quyết định thành lập Chi đoàn Công ty đầu tư và phát triển Chi Anh. xã Lạc Thịnh. huyện Yên Thủy

 

Tại chương trình, Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 4 triệu đồng. Đoàn Thanh niên xã Lạc Thịnh đã tiến hành trao quyết định thành lập Chi đoàn Công ty đầu tư và phát triển Chi Anh với 10 đoàn viên. Với việc thành lập Chi đoàn Công ty đầu tư và phát triển Chi Anh sẽ góp phần thúc đẩy ĐVTN nâng cao hiệu suất lao động, góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của doanh nghiệp, đồng thời thông qua việc chăm lo về đời sống tinh thần, các hoạt động bổ trợ của tổ chức Đoàn giúp người lao động nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật, trách nhiệm, tạo sân chơi bổ ích cho ĐVTN trong công ty, là môi trường để ĐVTN cống hiến, rèn luyện và trưởng thành, đồng thời giúp doanh nghiệp phát huy sức trẻ, tính tiên phong, đi đầu của thanh niên trong sản xuất - kinh doanh.

Cũng tại chương trình, Huyện đoàn Yên Thủy, Chi đoàn công ty đầu tư và phát triển Chi Anh đã tổ chức giao lưu thể thao bóng chuyền, kéo co, nhảy bao bố giữa các ĐVTN trong Chi đoàn Công ty đầu tư và phát triển Chi Anh và ĐVTN trên địa bàn.

Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh