Sôi nổi Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ 2022 ở Lạng Sơn

(CTG) Sau 5 ngày tham gia Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ, Lạng Sơn lần thứ V năm 2022 (từ 24 đến 28/10), 94 trại sinh đã hoàn thành xuất sắc khóa học, trở thành những cán bộ Đội- Hội nòng cốt xây dựng phong trào Đoàn và thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn ngày càng phát triển, vững mạnh.

 

Chương trình do Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh tổ chức cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, giáo viên tổng phụ trách Đội các đơn vị huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sôi nổi Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ 2022 ở Lạng Sơn ảnh 1

Chị Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Lạng Sơn cho rằng, mỗi lần tham gia trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ lại được tiếp thêm bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, sẵn sàng vì đàn em thân yêu - Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ 2022 ở Lạng Sơn ảnh 2

Nghi thức chào cờ - Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ 2022 ở Lạng Sơn ảnh 3

Với khẩu hiệu “Vững nghiệp vụ, giỏi kỹ năng, vượt qua thử thách, tất cả vì đàn em thân yêu”, gần một tuần học tập, rèn luyện, bổ sung kiến thức về Đoàn, Đội và cùng trao đổi các mô hình hoạt động trải nghiệm sáng tạo; thực hành tổ chức trò chơi, múa hát tập thể, mô hình thủ công trại; học và thực hành mật thư, dấu đường, morse, semaphore; xây dựng báo tường, báo hình... Đây là dịp để đội ngũ phụ trách Đội được rèn luyện, trao đổi học tập kinh nghiệm, cũng là hình thức để công nhận chuẩn Huấn luyện viên cấp tỉnh về công tác Đội.

Chị Lê Thùy Dung, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhận xét: Tuy thời gian không nhiều vừa huấn luyện, vừa thực hành và kiểm tra, nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự say mê, lòng nhiệt tình của Hội đồng huấn luyện, Ban Giám khảo, của Điều phối viên đã trực tiếp lên lớp, hướng dẫn chuyển tải những kiến thức, những kỹ năng cho Trại sinh. Với sự hứng khởi, nhiệt tình trách nhiệm cao, 94 trại sinh đã nỗ lực hết mình, dù đôi lúc vẫn phải tranh thủ để giải quyết công việc cơ quan, việc của trường, việc gia đình nhưng vẫn tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động của Trại.

Sôi nổi Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ 2022 ở Lạng Sơn ảnh 4

Hoạt động thi làm báo tường - Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ 2022 ở Lạng Sơn ảnh 5

Những trò chơi năng động, trẻ trung là những nội dung mà các Trại viên rất thích thú, tích cực tham gia - Ảnh: Duy Chiến

Sôi nổi Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ 2022 ở Lạng Sơn ảnh 6

Thực hành làm các sân chơi, bãi tập cho các em thiếu niên, nhi đồng - Ảnh: Duy Chiến

 
Sôi nổi Trại huấn luyện Hoàng Văn Thụ 2022 ở Lạng Sơn ảnh 7

Hoạt động dã ngoại lý thú và bổ ích - Ảnh: Duy Chiến

Qua 5 ngày trải nghiệm 5 cùng: cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt, cùng học tập, cùng thi, các trại sinh của chúng ta đã thể hiện tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thông minh và thật sự tôi rất khâm phục các bạn, bởi sự đa tài, hài hước, trách nhiệm và những kết quả mà các bạn đã đạt được ngoài mong đợi”, chị Dung nói.

Trong chương trình các trại sinh đã được tham gia hành trình trò chơi lớn, được tham gia hành trình về nguồn, thăm quan Nhà trưng bày chiến thắng Chi Lăng (xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn): tặng 10 suất quà cho 10 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường TH và THCS xã Chi Lăng, trị giá 5 triệu đồng.

Theo TP