Sống đẹp với “bữa cơm yêu thương” của tuổi trẻ Bạc Liêu

(CTG) Những suất cơm nghĩa tình, sự chung tay “góp gió thành bão” để sẻ chia với người khó khăn,…. có thể nói đã thể hiện được lối sống đẹp của Câu lạc bộ Kết nối yêu thương của tuổi trẻ Bạc Liêu.

 

Mấy tháng qua, hình ảnh rất giản dị, một băng rôn nhỏ được treo trước bàn để cơm với dòng chữ chương trình “Bữa cơm yêu thương” miễn phí của các bạn trẻ đoàn viên thanh niên Bạc Liêu làm cho người qua lại và người nhận cơm cảm thấy ấm lòng.

Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa của Câu lạc bộ Kết nối yêu thương của Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bạc Liêu.

Chương trình "Bữa cơm yêu thương" của Câu lạc bộ Kết nối yêu thương (Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Bạc Liêu).

Theo bạn Nguyễn Trang Anh Thư- Chủ nhiệm Câu lạc bộ, hoạt động này nhóm đã ấp ủ từ lâu, vì thấy bà con, đặc biệt là người bán vé số, hàng rong,... vất vả quá nên muốn sẻ chia một phần nào đó với họ.

“Tụi em rủ nhau nấu cơm, tất cả nguyên liệu đều được tụi em mua về và tự chế biến hết để làm sao vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”, bạn Anh Thư chia sẻ.

Được triển khai từ tháng 10/2018, Câu lạc bộ tổ chức phát cơm miễn phí vào chủ nhật tuần thứ 3 hàng tháng. Cứ đến ngày này, các thành viên của Câu lạc bộ lại tất bật chuẩn bị mua nguyên liệu rồi nấu, làm từ sáng sớm đến trưa để cho “ra lò” những suất cơm tươm tất nhất.

Điểm phát được Câu lạc bộ chọn nằm trên đường Võ Thị Sáu (TP Bạc Liêu), nơi có nhiều người khó khăn mưu sinh qua lại, để làm sao phát trực tiếp đến tay người cần. Nhận những suất cơm còn nóng hổi, nhiều cô, chú bán vé số, hàng rong,… đã không khỏi xúc động.

“Đây chỉ là việc rất nhỏ thôi, với mong muốn sẻ chia một phần nào những khó khăn vất vả của bà con khi còn cuộc sống mưu sinh khó khăn, nhọc nhằn”, bạn Anh Thư- Chủ nhiệm Câu lạc bộ bày tỏ.

Phát cơm tận tay đến người khó khăn.

Các bạn trẻ cho biết, mỗi lần thực hiện, không chỉ phát cơm, các bạn còn thường trò chuyện, tâm tình với bà con, từ đó hiểu hơn hoàn cảnh, động viên mọi người cố gắng hơn nữa trong cuộc sống.

Bạn Anh Thư xúc động kể: “Có lần phát cơm, có bác kia đi ngang ghé lại ủng hộ cho Câu lạc bộ mấy trăm ngàn đồng để tháng sau nấu cơm nữa. Có mấy chú xe ôm nhiệt tình lắm, mấy chú xin cơm rồi chạy tới chạy lui xin giùm mấy người bán hàng rong. Rồi mấy cô, chú ăn cơm khen ngon làm tụi em vui, cảm động lắm”.

Một người dân vui vẻ ăn suất cơm yêu thương.

Được biết, mặc dù trên băng rôn tại điểm phát chỉ ghi 100 suất, nhưng Câu lạc bộ luôn phát từ 120 - 130 suất cơm. Làm dư thêm mấy chục suất để phát cho mấy cô, chú 2 hộp để dành ăn luôn buổi chiều.

“Tụi em mong rằng, mỗi người một việc, dù nhỏ thôi nhưng sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa. Quan điểm của tụi em là kết nối yêu thương, không cần phải nhiều nhưng góp gió sẽ thành bão. Vừa là từ thiện, vừa khuyến khích tinh thần, tình người với người tốt đẹp với nhau”, bạn Anh Thư bày tỏ.

Qua lời chia sẻ của Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kết nối yêu thương, chúng tôi thấy rằng, “bữa cơm yêu thương” có thể nhỏ về vật chất nhưng lại rất lớn về tinh thần, thể hiện quan niệm sống tốt của các bạn trẻ. Và hình ảnh ấy luôn để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân Bạc Liêu nói chung và những người nhận suất cơm nói riêng.

Ngoài chương trình “Bữa cơm yêu thương”, Câu lạc bộ Kết nối yêu thương còn tổ chức các hoạt động như: Tết ý nghĩa, trao quà cho gia đình khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ điều trị bệnh cho hoàn cảnh khó khăn,.…

Toàn bộ kinh phí trao quà, hỗ trợ,… đều vận động từ các cá nhân, mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa đóng góp trên tinh thần “tương thân tương ái”, “một miếng khi đói, bằng một gói khi no”.

 

Theo Dân Trí