Tặng 1.000 máy tính cho học sinh Hà Giang

Nhằm đảm bảo thiết bị học tập, phục vụ tổ chức dạy học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông năm học 2022-2023, 1.000 chiếc máy tính vừa được trao tặng cho các trường học tỉnh Hà Giang.

Tập đoàn FPT vừa trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Đây là một trong những hoạt động nằm trong thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021 - 2025 giữa Tập đoàn FPT và UBND tỉnh Hà Giang.

Tặng 1.000 máy tính cho học sinh Hà Giang ảnh 1

1.000 máy tính được trao tặng các trường học ở Hà Giang. Ảnh: BTC

Bà Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Tỉnh Hà Giang hiện có 404 trường học và 187.368 học sinh với nhu cầu học tập và tiếp cận công nghệ thông tin rất cao. Tuy nhiên, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ đào tạo trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, chưa đủ đáp ứng.

Việc trao tặng 1.000 máy tính cho các trường học trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất lớn giúp các trường học có được hệ thống phòng máy tính hiện đại, hỗ trợ tối đa công tác giảng dạy bộ môn tin học và trang bị kiến thức cho đội ngũ giáo viên và học sinh trong thời công nghệ số.

Tặng 1.000 máy tính cho học sinh Hà Giang ảnh 2

Tại buổi lễ, đại diện Tập đoàn FPT cho biết, 1.000 máy tính là món quà nhỏ, hy vọng sẽ là nguồn động viên quý báu và công cụ đắc lực đồng hành với học sinh, thầy cô giáo, cán bộ giáo dục trên con đường khám phá tri thức công nghệ mỗi ngày.

Những chiếc máy tính này sẽ mở ra cánh cửa để các em học sinh - là mầm non và thế hệ công dân tương lai của tỉnh Hà Giang sẽ sớm được tiếp cận và làm quen với công nghệ thông tin và các dịch vụ số, giúp thế hệ công dân số sẽ được trang bị đầy đủ để sẵn sàng thừa kế xã hội số của tương lai.

Theo ĐTN