Tây Ninh: Lãnh đạo UBND tỉnh đối thoại với thanh thiếu niên

(CTG) Ngày 17/7, UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình Đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với đoàn viên, thiếu niên, thiếu nhi và cán bộ Đoàn, Đội tiêu biểu. Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh; chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn dự và chủ trì buổi đối thoại.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại buổi đối thoại.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Tây Ninh với vấn đề khởi nghiệp và công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng”, tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến đã được các đại biểu nêu ra. Trong đó, nội dung các câu hỏi, đề xuất tập trung chủ yếu vào chính sách bồi dưỡng, thu hút nhân tài của tỉnh; các chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn, bộ đội xuất ngũ; các chương trình khuyến khích và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; cơ chế chính sách cho đội ngũ cán bộ Đoàn, đội ngũ giáo viên Tổng Phụ trách Đội; việc xây dựng các sân chơi miễn phí, các lớp tập huấn kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi…

Những ý kiến được nêu tại buổi đối thoại, đã được lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh ghi nhận, giải đáp.

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc đánh giá cao sự năng nổ, sôi nổi và những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh thiếu nhi. Đồng thời chỉ đạo các sở ban ngành, nhất là tổ chức Đoàn, Hội, Đội cần tập trung nghiên cứu, đề xuất các giải pháp để giải quyết các kiến nghị, phản ánh, cũng như những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Hoàng Thị Thanh Thúy trao học bổng Doraemon cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương Khen thưởng cho 2 đội viên tỉnh Tây Ninh đạt giải thưởng Kim Đồng, năm học 2018 – 2019. Nhà xuất bản Kim Đồng trao 9 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, được trích từ Quỹ Hỗ trợ giáo dục dành cho trẻ em Việt Nam (Quỹ học bổng Doraemon) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh; Tỉnh Đoàn trao 47 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh trên địa bàn Thành phố Tây Ninh.

Đăng Khoa
Tỉnh Đoàn Tây Ninh