Tây Ninh: Trao giải 03 cuộc thi chào mừng Đại hội Đoàn

(CTG) Ngày 30/8, Tỉnh Đoàn Tây Ninh đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Vững tin theo đoàn”, Hội thi “Thiếu nhi Tây Ninh viết thư gửi Đại hội” và Cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn”.

 

Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Tây Ninh đã triển khai cuộc thi viết “Vững tin theo Đoàn” trong đoàn viên, thanh niên và Hội thi “Thiếu nhi Tây Ninh viết thư gửi Đại hội” cho đông đảo đoàn viên, thanh niên, đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn tỉnh. 

Ban Tổ chức trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Vững tin theo Đoàn”

Sau 04 tháng triển khai, Cuộc thi viết “Vững tin theo Đoàn” và Hội thi “Thiếu nhi Tây Ninh viết thư gửi Đại hội” thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên và đạt được những kết quả nhất định. Trong đó, Cuộc thi “Vững tin theo Đoàn” đã có 14 bài dự thi xuất sắc đạt giải; Hội thi “Thiếu nhi viết thư gửi Đại hội” đã có 1.149 bài dự thi tại các Huyện, Thị, Thành đoàn. Để tổ chức thành công Hội thi là sự nỗ lực của các Huyện, Thị, Thành đoàn triển khai rộng rãi trong học sinh, sơ tuyển và gửi các bài dự thi chất lượng về Ban Thường vụ Tỉnh đoàn. 

 

Tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Thiếu nhi Tây Ninh viết thư gửi Đại hội”.

Từ kết quả chấm giải cuộc thi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn quyết định trao tặng bằng khen cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi “Vững tin theo Đoàn”. Và trao bằng khen cho 07 cá nhân, 03 tập thể có thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Thiếu nhi Tây Ninh viết thư gửi Đại hội”. 

 

Trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh Trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Bên cạnh đó, nhằm động viên các em học sinh khó khăn tiếp tục đến trường, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” đã xét và trao tặng học bổng mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 20/75 em học sinh Trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn” là nơi các tác giả có cơ hội nêu lên những suy nghĩ, trăn trở, tâm tư, nguyện vọng cho công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh nhà; Hiến kế những mô hình, giải pháp năng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tỉnh. 

 

 Các tác giả giao lưu, gửi gắm và nhắn nhủ đến các bạn đoàn viên, thanh niên tại chương trình

Trong quá trình cuộc thi diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi tâm huyết đến từ các tác giả, điều đó khẳng định sự quan tâm của các tác giả trong việc góp phần nâng cao hiệu quả xây dựng tổ chức Đoàn hội về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đồng thời đổi mới về nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động, tập hợp đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Sau gần 03 tháng triển khai, toàn tỉnh đã có tổng số 149 bài dự thi tham gia cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn” tập trung ở 03 lĩnh vực gồm: xây dựng Đoàn 53 bài dự thi, Công tác tuyên truyền 41 bài, Phong trào 55 bài. Những bài dự thi đều có sự đầu tư cả về nội dung và hình thức, thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm của người tham dự cuộc thi nhằm đưa ra những giải pháp mới có khả năng ứng dụng và thực tiễn công tác Đoàn; đáp ứng nhu cầu, nguyện vong chính đáng của đoàn viên, thanh niên hiện nay. Bên cạnh đó thông qua chương trình các tác giả của cuộc thi đã giao lưu, gửi gắm và nhắn nhủ đến các bạn đoàn viên, thanh niên hãy mạnh dạn hơn nữa trong việc đóng góp những sáng kiến của mình cho địa phương, cho tỉnh nhà.

 

Tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc thi

Để tôn vinh những tác giả có những có những bài dự thi chất lượng và mang tính thực tiễn cao trong công tác Đoàn – Hội, chiều ngày 30/8, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức Ngày hội “Hiến kế tặng đoàn” năm 2022. và trao tặng bằng khen cho 02 cá nhân tiêu biểu đạt giải A, 08 cá nhân đạt giải B và trao bằng khen cho 01 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong cuộc thi.

 

Thu Hiền

Tỉnh Đoàn Tây Ninh