Thanh niên Hà Nội viết đơn lên đường nhập ngũ

(CTG) Nhận thức sâu sắc bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ - lực lượng nòng cốt tiên phong trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiều thanh niên Thủ đô viết đơn lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Hà Nội viết đơn lên đường nhập ngũ ảnh 1

Trao giấy chứng nhận cho các thanh niên lên đường nhập ngũ.

Sáng 22/2, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức chương trình gặp mặt tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024.

Dự chương trình có ông Tạ Quang Hưng - Ủy viên thường vụ Thành Đoàn, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Thành Đoàn Hà Nội; ông Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng; Thượng tá Phạm Hồng Chung - Trưởng ban Chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng... cùng đại diện khách mời.

Thanh niên Hà Nội viết đơn lên đường nhập ngũ ảnh 2Thanh niên Hà Nội viết đơn lên đường nhập ngũ ảnh 3

Đại diện khách mời tham dự chương trình.

Theo báo cáo tại chương trình, năm nay quận Hai Bà Trưng có 107 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong khi đó năm 2023, 82 quân nhân quận Hai Bà Trưng xuất ngũ và 6 đồng chí vinh dự được kết nạp Đảng khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Thanh niên Hà Nội viết đơn lên đường nhập ngũ ảnh 4

Bùi Tiến Đạt chia sẻ tại chương trình.

Bùi Tiến Đạt (trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng) là một trong những quân nhân tiêu biểu vừa xuất ngũ được kết nạp Đảng. Đạt cho biết, bản thân rất vinh dự khi được thay mặt cho các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương tại chương trình gặp mặt.

"Sau khi rời mái trường thân yêu, theo tiếng gọi của Tổ quốc, tôi xung phong lên đường đi nghĩa vụ quân sự. Có thể nói, những ngày đầu khi mới vào quân ngũ bản thân có nhiều bỡ ngỡ, song qua thời gian học tập, huấn luyện chiến sĩ mới, tôi nhận ra quân đội là môi trường thuận lợi để thế hệ trẻ học tập, rèn luyện" - Đạt chia sẻ.

Thanh niên Hà Nội viết đơn lên đường nhập ngũ ảnh 5

Các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Theo Đạt, qua 2 năm trong quân đội, đối với bản thân không phải là thời gian dài, nhưng bản thân thấy như mới ngày hôm qua nhập ngũ. 24 tháng được học tập, rèn luyện trong quân ngũ, Đạt cho biết đã trưởng thành lên rất nhiều từ tác phong làm việc, tính tự giác, chủ động trong công việc hằng ngày đến cách xưng hô, chào hỏi.

Qua đó, bản thân Đạt được nhiều lần cấp ủy, chỉ huy tặng thưởng danh hiệu chiến sĩ tiên tiến, giấy khen và vinh dự kết nạp vào Đảng. Kết thúc thời gian rèn luyện trong quân ngũ, Đạt mong muốn các cấp ủy, chính quyền địa phương tạo điều kiện cho các chiến sĩ xuất ngũ có công việc phù hợp, ổn định với cuộc sống.

Thanh niên Hà Nội viết đơn lên đường nhập ngũ ảnh 6

Tân binh Phan Anh Tuấn

Còn Phan Anh Tuấn (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) có đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự - đại diện cho các tân binh lên đường nhập ngũ chia sẻ, bản thân luôn nhận thức sâu sắc rằng bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mỗi công dân, đặc biệt là thế hệ trẻ - lực lượng nòng cốt tiên phong trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Ngày nay, tham gia bảo vệ Tổ quốc còn là thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là thực hiện nghĩa vụ quân sự" - tân binh Phan Anh Tuấn nói và hứa rằng đoàn viên thanh niên quận Hai Bà Trưng sẽ vượt qua mọi thử thách, phấn đấu rèn luyện, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh niên Hà Nội viết đơn lên đường nhập ngũ ảnh 7

Thượng tá Phạm Hồng Chung - Trưởng ban Chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Phạm Hồng Chung - Trưởng ban Chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng khẳng định, các đồng chí được tuyển chọn và gọi nhập ngũ năm 2024 của quận năm nay đã trải qua quy trình rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám tuyển từ địa phương đến quận hết sức chặt chẽ, đảm bảo công bằng, dân chủ, đúng luật.

Theo Thượng tá Chung, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm cao cả của tất cả thanh niên và đây cũng là dịp để các bạn được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của mình đối với đất nước. "Gia đình và địa phương vô cùng tự hào có những người con, người em sẵn sàng vượt qua khó khăn để làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc" - Thượng tá Chung chia sẻ.

Thượng tá Chung cũng đề nghị các tân binh gìn giữ và phát huy truyền thống của quê hương, với khí thế, nhiệt huyết của tuổi trẻ, nghiêm túc chấp hành lệnh gọi thanh niên nhập ngũ và thật tự tin bước vào một giai đoạn rèn luyện và trưởng thành mới, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên.

Toàn thành phố Hà Nội có gần 1.000 đơn tình nguyện nhập ngũ, 2.425 công dân đủ điều kiện nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, chiếm 65,5% so với chỉ tiêu giao quân.

Theo TP