Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi

CTG - Để hỗ trợ, tiếp sức các sĩ tử trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, Tỉnh Đoàn Nghệ An đã thành lập 315 đội hình tình nguyện với hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên.

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 1

Thực hiện Kế hoạch số 58-KH/TWHSV ngày 03/4/2023 của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Nghệ An đã xây dựng Kế hoạch tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023. Riêng hỗ trợ thí sinh tham gia Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023, tuổi trẻ Nghệ An đã thành lập 315 đội hình tình nguyện với hơn 3.000 đoàn viên, thanh niên. Ảnh: TH

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 2

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2023 tại Nghệ An sẽ chia làm hai giai đoạn chính gồm: Trước khi kỳ thi diễn ra và trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Trước khi kỳ thi diễn ra, các cơ sở đoàn đã chủ động rà soát, xây dựng phương án hỗ trợ đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Triển khai các hoạt động “Bí kíp ôn thi đạt điểm cao”. Cung cấp 1.000 tài khoản học tập trực tuyến cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh; tổ chức các mô hình “Gia sư áo xanh”, “01 giáo viên trẻ, giảng viên trẻ, sinh viên hỗ trợ 01 thí sinh”…

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 3

Trong quá trình diễn ra kỳ thi, các đội hình tình nguyện sẽ phối hợp với chính quyền, các cơ sở y tế, các điểm thi rà soát, nắm thông tin về tình hình thí sinh tại địa phương và xây dựng phương án chủ động xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, tai nạn, sức khỏe… của thí sinh.

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 4

Công tác chuẩn bị cho chương trình Tiếp sức mùa thi đang rất khẩn trương.

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 5

Thời tiết nắng nóng, nhưng các đoàn viên thanh niên vẫn hăng say với tinh thần xung kích, nhiệt huyết.

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 6

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 tại Nghệ An sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 6/6. Kỳ thi năm nay, Nghệ An huy động khoảng 3.800 giáo viên làm công tác coi thi tại 72 điểm thi.

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 7

Để hỗ trợ phụ huynh và các sĩ tử giải tỏa bớt cái nắng nóng gay gắt của mùa hè, các cơ sở Đoàn còn chu đáo chuẩn bị nước mía giải khát trong những ngày kỳ thi diễn ra.

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 8

Những món quà tiếp sức cho các sĩ tử.

Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 9

Các cơ sở Đoàn chuẩn bị nước uống, dụng cụ học tập... chu đáo cho các sĩ tử trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

 
Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 10
Thành lập các đội phản ứng nhanh, taxi, xe ôm miễn phí… đưa, đón các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật.
Thanh niên Nghệ An sẵn sàng tiếp sức mùa thi ảnh 11

Anh Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Chương trình Tiếp sức mùa thi và chiến dịch Tình nguyện Hoa phượng đỏ năm 2023 của tỉnh Nghệ An đang cận kề với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo và khí thế quyết tâm của các cấp bộ Đoàn, Hội trong toàn tỉnh. Đây là một trong những nội dung trọng tâm của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè với nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện vai trò xung kích, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ Nghệ An, nhằm đảm bảo cho kỳ thi trên địa bàn diễn ra một cách an toàn, thuận lợi”.

Theo TPO