|
|
Theo thống kê đã có đến 339 căn nhà bị ảnh hưởng, trong đó khoảng hơn 100 căn bị sập hoàn toàn; lốc xoáy cũng đã khiến 02 người thiệt mạng và ít nhất 48 người bị thương.
Trước tình hình lốc xoáy gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản của nhân dân, Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã chỉ đạo huyện Đoàn Thạnh Trị và Mỹ Xuyên khẩn trương huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia các hoạt động tình nguyện giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai. Bước đầu, thanh niên tình nguyện đã dọn dẹp những đống đổ nát, dựng nhà tạm cho nhân dân.
Sáng ngày 02/8/2012, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn Sóc Trăng đã xuống thăm, động viên, chia sẻ và trao tặng 05 phần quà, mỗi phần gồm chăn, màn và 500.000 đồng cho 05 gia đình chính sách, cán bộ Đoàn bị thiệt hại nặng trong cơn lốc xoáy.
|
|
Anh Nguyễn Thành Duy, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng cho biết, ngày 03/8, Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ của tỉnh sẽ trao tặng 01 tấn gạo và 500kg đường cho các hộ dân của 02 xã Thạnh Quới và Phú Lộc, cùng với đó, các lực lượng thanh niên tình nguyện cũng sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.
|
Bùi Hoàng Tùng |
.jpg)
.jpg)














