"Thanh niên sống đẹp" Lê Trường Hải bảo vệ bình yên tổ dân phố suốt 11 năm

(CTG) Anh Lê Trường Hải (29 tuổi), Tổ phó Tổ bảo vệ dân phố khu phố 10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM có thành tích đáng nể khi đã cùng tham gia hơn 100 vụ bắt tội phạm. Với nỗ lực bảo vệ bình yên cho khu dân cư, anh Hải vinh dự nhận "Thanh niên sống đẹp" năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức tối 14/10 vừa qua tại Hà Nội.

Ngoài ra, anh Hải còn tham gia rất nhiều vụ triệt phá và vây bắt các đối tượng phạm tội, được UBND Q.Bình Tân khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 2021, được vinh dự kết nạp Đảng.

9X bắt hàng trăm vụ cướp, bảo vệ bình yên cho tổ dân phố suốt 11 năm - ảnh 1

Anh Lê Trường Hải (29 tuổi) - Tổ phó Tổ bảo vệ dân phố khu phố 10, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TP.HCM

Dấu ấn cho những hoạt động quên mình vì cộng đồng của chàng đoàn viên là trong năm 2021, khi TP.HCM đối mặt với dịch bệnh Covid-19 khốc liệt, để đảm bảo công tác chống dịch và sự an toàn cho cha mẹ, trong suốt 7 tháng Hải đã không về nhà.

Anh bỏ tiền túi gần 4 triệu đồng mua đồ phun xịt khuẩn đi phun miễn phí cho nhiều khu nhà. Chứng kiến cảnh nhiều người ở trọ hết lương thực thực phẩm, vừa nhận tiền lương, trợ cấp bảo vệ dân phố được 2,3 triệu đồng, anh Hải bỏ thêm cho đủ 3 triệu đồng đi mua gạo tặng cho bà con.

9X bắt hàng trăm vụ cướp, bảo vệ bình yên cho tổ dân phố suốt 11 năm - ảnh 2

Anh xúc động nhớ lại khoảng thời gian gặp lại gia đình sau 7 tháng chống dịch

Tết Trung thu, anh cũng dành tiền mua 140 phần bánh kẹo, lồng đèn, cùng với nhiều đoàn viên, thanh niên trong khu phố tặng các em nhỏ trong các xóm trọ khó khăn. Anh Hải được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Q.Bình Tân trao bằng khen “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”.

Tại nhà riêng, trong căn phòng rộng chưa tới 15 mét vuông đã treo kín bằng khen về những đóng góp không ngừng nghỉ cho cộng đồng của anh. Mới đây, anh Hải cũng trở thành một trong 5 gương mặt được vinh danh trong chương trình "Lan tỏa điều tử tế" do Báo Thanh Niên và LG Việt Nam phối hợp tổ chức.

9X bắt hàng trăm vụ cướp, bảo vệ bình yên cho tổ dân phố suốt 11 năm - ảnh 3

Căn phòng ngập bằng khen của anh Lê Trường Hải

Từ lâu, Lê Trường Hải đã là một đoàn viên năng nổ trong các hoạt động Đoàn, thanh niên để hun đúc một trái tim dũng cảm, luôn sống tử tế.

9X bắt hàng trăm vụ cướp, bảo vệ bình yên cho tổ dân phố suốt 11 năm - ảnh 4

Hai anh em anh Lê Trường Hải là niềm tự hào của gia đình

"Em chỉ muốn giúp người, giúp đời. Với tuổi trẻ, sức nhiệt huyết của mình, giống như Bác Hồ nói "việc gì khó có thanh niên" nên mình cứ làm, cứ cống hiến. Sau này mình sẽ được những bông hoa đẹp cho đời, cho xã hội. Em muốn nhắn nhủ với các bạn tuổi trẻ như em, dù bạn ở cương vị nào, dù bạn là ai, miễn bạn sống tử tế là được", anh Hải chia sẻ.

Với hành động dũng cảm, quên mình vì cộng đồng, anh Hải vinh dự nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" năm 2022 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức tối 14/10 vừa qua tại Hà Nội.

Giải thưởng "Thanh niên sống đẹp" là giải thưởng thường niên do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức.

Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là các thanh niên tiêu biểu, có việc làm, nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với cộng đồng, truyền năng lượng tích cực cho xã hội đặc biệt là các bạn trẻ. Mỗi cá nhân đạt giải thưởng sẽ được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và giải thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Năm nay, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” cho 20 gương thanh niên tiêu biểu trên cả nước vào tối 14/10 vừa qua tại thủ đô Hà Nội.