'Thắp sáng ước mơ hoàn lương’ cho thanh niên từng lầm lỡ

(CTG) Tại huyện Quảng Điền, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2022, với những hoạt động ý nghĩa.

 

Theo Tỉnh Đoàn TT-Huế, trong thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả nhiều hình thức tuyên truyền về những nội dung pháp luật, phòng chống ma tuý, tệ nạn xã hội, mại dâm…; với các hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia; qua đó, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho ĐVTN trong việc chấp hành pháp luật và hỗ trợ, giúp đỡ thanh niên hoàn lương trở về địa phương.

'Thắp sáng ước mơ hoàn lương’ cho thanh niên từng lầm lỡ ảnh 1

Tặng 500 con gà giống hỗ trợ mô hình phát triển kinh tế trong thanh niên hoàn lương.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” do Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức thường xuyên từ nhiều năm nay là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn; thể hiện vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm, chia sẻ của tổ chức Đoàn đối với những người từng lầm lỡ thông qua các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; hướng nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, đồng thời động viên thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống.

Tại chương trình, chị Hoàng Thị Thùy Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, đề nghị các cấp bộ Đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên; tuyên truyền cho người dân hiểu, không kỳ thị, xa lánh mà cùng phối hợp, giúp đỡ tạo ra giải pháp giúp thanh niên hoàn lương hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.

'Thắp sáng ước mơ hoàn lương’ cho thanh niên từng lầm lỡ ảnh 2

Đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng và đông đảo ĐVTN đã tham dự chương trình.

Đồng thời, tổ chức dạy nghề, hỗ trợ vốn, tạo cơ hội việc làm để thắp sáng niềm tin vào cuộc sống cho thanh niên đã từng lầm lỡ để họ tự tin hơn vào bản thân, cùng vượt qua rào cản của mặc cảm, tìm cho mình lối đi đúng hướng và phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã thăm mô hình kinh tế và trao tặng 500 con giống với tổng trị giá 6 triệu đồng cho anh Ngô Phước Lộc - một trong những thanh niên hoàn lương tiêu biểu tại huyện Quảng Điền. Từ một người từng lầm lỡ, anh Lộc bằng tinh thần vượt khó, phấn đấu làm ăn đã vươn lên ổn định cuộc sống, có công việc ổn định và trở thành công dân có ích cho xã hội.

'Thắp sáng ước mơ hoàn lương’ cho thanh niên từng lầm lỡ ảnh 3
 
'Thắp sáng ước mơ hoàn lương’ cho thanh niên từng lầm lỡ ảnh 4

Thăm mô hình kinh tế hiệu quả của thanh niên hoàn lương tại huyện Quảng Điền.

Dịp này, các ĐVTN tham dự chương trình cũng đã được tập huấn về các nội dung liên quan đến phòng, chống tác hại của ma túy, HIV/AIDS; thực trạng sử dụng ma túy tại địa phương, cách phân biệt các loại ma túy thường gặp, đồng thời, hướng dẫn một số kỹ năng về phòng, ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy trong thanh thiếu niên.

Theo TP