Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi

(CTG) Với niềm đam mê xê dịch và muốn được lái chiếc xe Cub thân yêu của mình đi qua những cung đường Việt Nam, mới đây, một thầy giáo trẻ tại TP.HCM đã có chuyến đi phượt thú vị cùng chiếc xe chỉ thường dùng để đi trong nội thành.

 

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 1

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub thân yêu của mình đi phượt khắp nơi. NVCC

Thầy giáo trẻ ấy là Đào Thiên Định (26 tuổi) hiện đang là Tổng phụ trách Đội một trường tiểu học ở Q. Bình Thạnh (TP.HCM). Ngày 1.8 vừa qua, Thiên Định đã thực hiện được chuyến đi phượt đường dài đầu tiên cùng với chiếc xe Cub thân yêu của mình trước khi quay lại chuẩn bị công tác cho năm học mới.

“Trong chuyến hành trình, khi mình đi trên đường thì thường gặp những ánh mắt ngạc nhiên và những cánh tay giơ lên để chào nhau. Mỗi khi dừng chân, mình rất vui vì nhận được sự quan tâm của người dân nơi đó khi thấy mình đi chiếc Cub và biển số 59. Mình và mọi người trò chuyện về xe Cub, về chuyến đi, được mọi người chỉ những nơi đẹp, những quán ngon. Tất cả những nơi mình đi qua, mọi người đều rất thân thiện và dễ mến”, thầy giáo trẻ lòng đầy hạnh phúc khi nhớ về hành trình vừa qua của mình.

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 2
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 3

Với niềm đam mê xê dịch và vô cùng yêu quý chiếc xe Cub nên thầy giáo trẻ đã quyết định đưa chiếc xe thường chỉ được dùng đi lại trong nội thành để chinh phục những chặng đường dài đến khắp mọi miền đất nước. NVCC

Những trải nghiệm tuyệt vời

Không chỉ đi phượt mới chọn chiếc xe Cub, mà đây đã là phương tiện đi lại gắn liền với Thiên Định từ thời còn là học sinh. Thiên Định kể lúc còn học THPT, vì quá đam mê chiếc xe này nên anh chàng đã đi làm thêm và dành dụm được 4,5 triệu đồng để mua.

“Mình rất thích loại xe này vì kiểu dáng và sự bền bỉ. Nhưng lúc đó mình mua lại nên xe đã cũ lắm rồi vì người ta dùng để chở hàng. Khi đi làm có tiền thì mình mới bắt đầu tân trang lại như hôm nay. Vì rất yêu quý chiếc xe nên mình mới chọn là bạn đồng hành trong chuyến đi này, đồng thời mình cũng muốn tạo cảm hứng với những anh em có chung niềm đam mê xe Super Cub. Cũng sẽ chứng minh rằng nếu có sự chăm sóc xe kỹ càng, những chiếc Cub cũng có thể chinh phục được những chuyến đi đường dài, chứ không phải chỉ đi lại trong nội thành như cái tên của nó, Cub được viết tắt từ Cheap Urban Bike tức là dòng xe đô thị giá rẻ”, thầy giáo trẻ bày tỏ.

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 4
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 5
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 6

Chuyến đi lần này, Thiên Định bắt đầu khởi hành từ ngày 1.8, và dành trọn 9 ngày để đi hơn 2000km chinh phục một vòng từ TP.HCM đến đèo Hải Vân, dừng chân tại Nha Trang, Quy Nhơn, Hội An, Đà Nẵng, Kon Tum, Pleiku, Đăk Nông với vô vàn những cảnh đẹp và những món ăn ngon, đặc biệt là sự hiếu khách của người dân đã khiến thầy giáo trẻ nhớ mãi về chuyến hành trình không quá dài mà đầy tuyệt vời ấy.

Thiên Định kể: “Có những ngày nắng rất gắt và cũng có những ngày mưa rất nhiều. Dự tính của mình cho chuyến đi là tham quan, trải nghiệm cảnh đẹp vào ban ngày còn ban đêm thì tiếp tục lên đường, đi đến khi mệt sẽ tìm nhà nghỉ dọc đường quốc lộ để nghỉ ngơi”.

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 7
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 8
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 9

Thầy giáo trẻ say đắm những cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Tuy Hoà, Quy Nhơn, Đà Nẵng (Bán đảo Sơn Trà), Măng Đen và ước mơ được dạo bước qua những con đường ở Phố cổ Hội An nên đã quyết định dừng chân lại những nơi này từ 1 đến 2 ngày để cố gắng trải nghiệm nhiều nhất có thể. Đường về thì Thiên Định đặt mục tiêu khám phá càng nhiều càng tốt những địa điểm của Tây nguyên đại ngàn. Nhưng vì ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới khá nặng đã khiến cho chuyến đi trở nên khó khăn hơn. Mặc dù vậy, thầy giáo trẻ vẫn cố gắng giữ nguyên lịch trình, đi qua cột mốc Ngã ba Đông Dương, trải nghiệm cảnh đẹp và đồ ăn ngon ở Kon Tum, Măng Đen, Pleiku, Tà Đùng (Đắk Nông)…

Chuẩn bị gì cho chuyến đi?

Thầy giáo trẻ cho biết xe Cub đi đường dài khá vất vả. Vì sườn xe được thiết kế cho xe từ 90cc trở xuống nên không cứng cáp bằng những chiếc xe đời mới, khi đi nhanh sẽ bị rung, đi xe thời gian dài sẽ bị ê mông và cổ tay. Xe không thể đi được những đường quá xấu do phuộc trước yếu. Xe phân khối nhỏ nên tốc độ chậm, thời gian đi cũng sẽ dài hơn, mệt hơn.

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 10
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 11
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 12
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 13
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 14

Tuy nhiên, thầy giáo Tổng phụ trách Đội cũng cho biết bên cạnh những nhược điểm thì dòng xe này cũng có những ưu điểm như dễ sửa chữa, xe nhỏ gọn, trọng lượng xe nhẹ nhàng, dễ xử lý các tình huống khi lái xe.

“Ưu điểm lớn nhất đối với mình là xe đẹp, độc, lạ và vừa tầm với chiều cao của mình. Mặc dù xe nhỏ nhưng bản chất là xe chở hàng nên không gặp trở ngại gì khi chở nặng, nhưng mình nghĩ rằng khi đi phượt nên chỉ mang hành trang gọn nhẹ và thật sự cần thiết cho chuyến đi”, Thiên Định chia sẻ

Thầy cũng khuyên các bạn trẻ nếu chọn xe Cub để đi phượt đường dài thì nên luôn mang theo ruột dự phòng và chuẩn bị thêm một can đựng xăng dự phòng do bình xăng của xe nhỏ. Mang theo một bình nhớt để thay nếu cung đường trên 1000km. Chú ý kiểm tra độ mòn của vỏ xe, nhông, dĩa, xích xe. Và đặc biệt nhất là phải tháo và kiểm tra phuộc trước của xe, nếu không thể phục hồi được thì phải thay thế ngay vì nếu cố sử dụng sẽ rất nguy hiểm.

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 15
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 16
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 17
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 18

Qua chuyến đi lần này, điều thú vị nhất đối với thầy giáo trẻ chính là được tận mắt nhìn thấy những cảnh đẹp, được bẻ lái, ôm cua qua những cung đường mà trước đây chỉ có thể nhìn qua những bức ảnh và video của những phượt thủ chia sẻ. Cũng như tự lưu giữ lại những bức ảnh thật đẹp, thưởng thức những món ăn ngon của những nơi mình đi qua, đó sẽ là những kỷ niệm mà Thiên Định cho rằng không bao giờ quên được.

Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 19
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 20
Thầy giáo trẻ cùng chiếc xe Cub đi phượt khắp nơi - ảnh 21

Ban ngày thầy giáo trẻ tranh thủ trải nghiệm những cảnh đẹp nơi mình ghé đến, còn ban đêm thì tiếp tục lên đường, đi đến lúc mệt sẽ tìm chỗ để nghỉ ngơi và ngày mai lại tiếp tục hành trình. NVCC

“Sau chuyến đi này, mình sẽ tiếp tục thực hiện phần tiếp theo của hành trình Mang Cub đến mọi miền đất nước, một vòng từ đèo Hải Vân trở ra miền Bắc, và phần cuối cùng là một vòng Nam bộ. Cố gắng cùng chiếc xe Cub thân yêu đi phượt khắp nơi, cùng nhau tạo nên nhiều kỷ niệm nhất có thể, bởi vì còn trẻ, còn khoẻ là còn đi”, thầy giáo trẻ Thiên Định bày tỏ.

Theo TN