Thêm tính năng hẹn hò trên Facebook: Cơ hội người trẻ 'ế' tìm 'một nửa'

(CTG) Facebook vừa công bố tính năng hẹn hò Facebook Dating chính thức thử nghiệm tại Việt Nam, giúp mọi người trên 18 tuổi tham gia mạng xã hội này có thể tìm kiếm một nửa của mình.

 

Facebook giới thiệu tính năng hẹn hò. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Sáng sớm 1.5 (theo giờ Việt Nam), tại Hội nghị các nhà phát triển Facebook (Facebook F8), mạng xã hội lớn nhất thế giới này cho biết sẽ chính thức thử nghiệm tính năng Facebook Dating (hẹn hò) tại Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác.

Tính năng hẹn hò trước đó đã được bật ở Colombia, Thái Lan, Canada, Argentina và Mexico. Hiện tại, tính năng này được triển khai 14 quốc gia khác: Việt Nam, Philippines, Singapore, Malaysia, Lào, Brazil, Peru, Chile, Bolivia, Ecuador, Paraguay, Uruguay, Guyana và Suriname.

Tính năng này được phát triển một phần từ chức năng tìm kiếm bạn bè mới trên Facebook, được tung ra vào năm ngoái, cho phép mọi người tìm thấy những người tiềm năng trong cộng đồng. Nó cũng giúp người dùng thấy những người khác tham dự cùng các sự kiện, tham gia cùng nhóm... Tuy nhiên, trước đó, chức năng này chưa hướng rõ ràng đến mục đích hẹn hò.

Trên khung tính năng, người dùng được cập nhật chức năng Dating (hẹn hò). Ở màn hình chính của tính năng này, người dùng sẽ được giới thiệu tính năng cùng các thiết lập thông tin cơ bản (giới tính của bạn, giới tính người muốn hẹn hò và vị trí địa lý). Sau đó người dùng có thể thiết lập các thông tin khác như giới thiệu bản thân, khoảng cách tìm kiếm, độ tuổi tìm kiếm, công việc và nơi làm việc... Hồ sơ của những người cùng thích bạn sẽ hiển thị và một khung chat sẽ hiển thị để hai người có thể trò chuyện.

Đại diện Facebook công bố chức năng hẹn hò phát triển thêm tại nhiều nước. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên, các thông tin được chia sẻ thông qua tính năng hẹn hò không hề có liên quan gì tới thông tin cá nhân của người dùng trong tài khoản Facebook. Profile Facebook và profile Facebook hẹn hò là 2 mục hoàn toàn khác nhau và người dùng có thể tùy chỉnh theo ý muốn. Khu vực chat của Facebook hẹn hò cũng sẽ là một khu vực riêng chứ không sử dụng chung với Messenger.

Ngoài ra, còn 1 tính năng sốc hơn nữa mà Facebook cũng vừa công bố là Secret Crush. Ý tưởng của tính năng này là thay vì ghép cặp bạn với một người ngẫu nhiên không quen biết như Dating, thì Secret Crush sẽ cho phép bạn chọn người trong danh sách bạn bè để đưa vào danh sách "crush". Nếu người kia cũng chọn bạn là "crush" thì 2 người sẽ có sự tương tác (match) nhau.

Tính năng hẹn hò đã xuất hiện trên Facebook. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

"Secret Crush" sẽ cho phép người dùng "thổ lộ" tình cảm đến cao nhất là 9 người bạn. Nếu người đó đã tạo profile hẹn hò thì họ sẽ nhận được thông báo có người quan tâm. Nếu người này cũng thích và chấp nhận thì cả hai sẽ nhận được thông báo...

Tuy nhiên "Secret Crush" chỉ hỗ trợ cho người dùng từ 18 tuổi trở lên. Hiện tính năng này hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Sau khi có thông tin, rất nhiều bạn trẻ sử dụng Facebook tại Việt Nam tỏ ra rất hào hứng với tính năng này. Đoàn Minh, một người dùng Facebook làm việc tại một trường ĐH tại Việt Nam, hào hứng: "Xóa hết các phần mềm thôi. Giờ Facebook đã có "n trong 1" chức năng rồi. Thính có cơ hội bay muôn nơi".

Theo TN