Tỉnh Đoàn Bình Định tuyên dương 18 gương đảng viên trẻ tiêu biểu

(CTG) Sáng 2/2, tại Nhà lưu niệm Chi bộ Đề Pô Diêu Trì (huyện Tuy Phước), Tỉnh Đoàn Bình Định tổ chức kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Phát biểu tại buổi lễ, anh Phạm Hồng Hiệp – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định chia sẻ, phát huy tinh thần xung kích, tiên phong, gương mẫu của các thế hệ đảng viên đi trước, trong những năm qua, đảng viên trẻ tỉnh Bình Định luôn tiên phong, gương mẫu trên các lĩnh vực, là đầu tàu để các bạn trẻ học tập, noi theo.

Tỉnh Đoàn Bình Định tuyên dương 18 gương đảng viên trẻ tiêu biểu ảnh 1

Tỉnh Đoàn Bình Định tuyên dương 18 gương đảng viên trẻ tiêu biểu.

Dù học tập hay công tác trên lĩnh vực nào, trong hay ngoài tỉnh, đoàn viên, đảng viên trẻ Bình Định luôn xứng đáng là những người con của quê hương đất võ trời văn anh hùng, là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa người tốt, việc tốt, gương sáng trong học tập, rèn luyện, lao động, công tác của thanh niên.

Bên cạnh việc phát huy tốt vai trò hạt nhân nòng cốt trong các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, trong tham gia xây dựng quê hương, đất nước, trong những năm qua, đảng viên trẻ tỉnh nhà cũng rất tích cực trong tham gia xây dựng Đảng.

Dịp này, Tỉnh Đoàn Bình Định tuyên dương 18 gương đảng viên trẻ tiêu biểu toàn tỉnh với mong muốn những tấm gương này sẽ tiếp tục lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết, trách nhiệm, để góp phần thúc đẩy tinh thần phấn đấu trên mọi lĩnh vực trong tuổi trẻ toàn tỉnh, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và xây dựng lớp thanh niên tỉnh nhà vừa hồng vừa chuyên.

Chia sẻ, gửi gắm những tâm tư đến với thế hệ trẻ tỉnh Bình Định hôm nay, ông Nguyễn Minh Trung - nguyên Bí thư Huyện ủy Tuy Phước là đảng viên hơn 40 năm tuổi Đảng kỳ vọng thế hệ trẻ, nhất là những đảng viên trẻ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, dám nghĩ dám làm, năng động, sáng tạo; tự định hướng bản thân, suy nghĩ những nội dung đang phát triển rồi áp dụng vào ngày từng địa phương, đơn vị, bản thân mình. Cán bộ, đảng viên phải đoàn kết, có việc gì phải trao đổi thẳng thắn với nhau, chứ không để ý, gièm pha đôi khi làm chột đi sáng tạo đồng chí của mình.

Chi bộ Đề Pô Diêu Trì được thành lập vào tháng 3/1939, do đồng chí Nguyễn Đình Thụ làm Bí thư. Đây là chi bộ đảng đầu tiên của công nhân ga Diêu Trì, ngành đường sắt Bình Định.

Theo TP