TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 1

Tối ngày 7/8 tại Quảng trường Âu Lạc - Công viên Văn hóa Đầm Sen, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 sau khi trải qua 64 ngày tình nguyện cùng với 5 ngày hoạt động cao điểm.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 2

Tham dự chương trình có chị Hồ Hồng Nguyên - Quyền Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội SVVN; ông Nguyễn Văn Dũng - Phó Chủ tịch HĐND TPHCM; ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM; ông Ngô Văn Luận, Phó ban Dân vận Thành ủy TPHCM, chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TPHCM.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 3

Ngoài ra chương trình còn có sự góp mặt của đại diện các tổ chức sinh viên tình nguyện quốc tế, đại diện của nhiều tỉnh Đoàn, đại sứ quán Malaysia, cùng với các văn nghệ sĩ là đại sứ của các chiến dịch tình nguyện hè.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 4

Tại lễ tổng kết, thay mặt lãnh đạo TPHCM, ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TPHCM đã ghi nhận và biểu dương nỗ lực của Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố trong việc tổ chức thực hiện các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2022.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 5

“Tôi mong qua quá trình trải nghiệm thực tế trong các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè, các bạn đoàn viên, thanh niên Thành phố sẽ trưởng thành về mọi mặt, tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, sẵn sàng dấn thân nhiều hơn nữa và các bạn sẽ có một hành trang tuổi trẻ thật đẹp, thật nhiều kỷ niệm”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại lễ tổng kết.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 6
Các chiến dịch tình nguyện hè năm nay để lại nhiều dấu ấn với tuổi trẻ cả nước. Màu "áo xanh” đã có mặt trên hầu hết mọi mặt trận bằng nhiều việc làm, hoạt động thiết thực, góp phần hỗ trợ người dân tại nhiều địa phương nghèo, chăm lo cho các mẹ Việt Nam anh hùng,...
TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 7

Đặc biệt năm nay, các chiến dịch tình nguyện còn có sự góp mặt của những tình nguyện viên, sinh viên đến từ đất nước Malaysia, Lào, góp phần tạo nên một mùa hè tình nguyện thật nhiều cảm xúc.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 8
TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 9

Hầu hết các hệ thống chỉ tiêu được Ban chỉ huy cấp Thành phố đề ra trong các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2022 đều được các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành xuất sắc

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 10
TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 11

Chính vì vậy trong buổi lễ tổng kết, nhằm ghi nhận và biểu dương kết quả trên, Thành Đoàn TPHCM cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM đã trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2022.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 12
TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 13

Ngoài ra, Thành Đoàn TPHCM còn phối hợp với Công viên văn hóa Đầm Sen tổ chức “Ngày hội của những người tình nguyện” lần thứ 15 - năm 2022 vào buổi sáng cùng ngày với nhiều hoạt động hấp dẫn.

TPHCM tổng kết các chiến dịch tình nguyện hè 2022 ảnh 14
Ngày hội cũng chính là hoạt động được tổ chức sau 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và là sân chơi “khao quân” dành cho chiến sĩ các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè năm 2022.

Theo TP