Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Trà Vinh năm 2022, đội hình chuyên Tuyên truyền phòng, chống đuối nước và dạy bơi cho thiếu nhi tổ chức tổ chức dạy bơi cho 460 lượt thiếu nhi trong 04 ngày tại các địa phương nhằm tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân và các biện pháp phòng, chống đuối nước (chủ yếu là ở lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng); hướng dẫn và thực hành các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, kỹ năng cứu đuối bằng phao, sào, dây, cứu đuối trực tiếp khi nạn nhân tỉnh hoặc bất tỉnh.

Không khí vui nhộn, hào hứng tại mỗi lớp học và sự ân cần, gần gũi, nhiệt tình của các chiến sĩ đã tạo động lực cho các em thiếu nhi sôi nổi, hăng say tập bơi và thực hành các kỹ năng phòng chống đuối nước. Ngoài ra, các bạn chiến sĩ còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em.

Nhân dịp này, các đơn vị đã vận động 200 phần quà (dụng cụ học tập, bánh, kẹo) trị giá 22,4 triệu đồng; 100 áo phao; 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất).

Ngô Khương Anh Duy
Tỉnh Đoàn Trà Vinh