Trải nghiệm mùa hè đầy bổ ích của trẻ em vùng sâu

(CTG) Nhiều hoạt động trải nghiệm mùa hè với các trò chơi ý nghĩa, các phần thi chất lượng được các cơ sở đoàn của tỉnh Đắk Lắk tổ chức đã mang đến cho thiếu nhi vùng sâu, xa một sân chơi bổ ích, lành mạnh trong dịp hè năm 2022.

 

Ngày 1/8, Đoàn phường An Bình (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) cho biết vừa phối hợp Đoàn phường Đạt Hiếu (cùng thị xã) tổ chức chương trình “Trải nghiệm mùa hè” năm 2022 thu hút hơn 100 đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia.

Trải nghiệm mùa hè đầy bổ ích của trẻ em vùng sâu ảnh 1

Phần thi tìm hiểu kiến thức về Đoàn, Hội, Đội.

 

Chương trình gồm các nội dung: Thi tìm hiểu kiến thức về Đoàn - Hội - Đội; Tham gia các trò chơi tập thể; Thực hành kỹ năng, trò chơi lớn.

 
Trải nghiệm mùa hè đầy bổ ích của trẻ em vùng sâu ảnh 2

Kỹ năng vận chuyển hàng hóa.

Anh Nguyễn Văn Trung, Bí thư Đoàn Phường An Bình cho biết, đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa lớn, mang đến cho các em thiếu nhi một mùa hè với nhiều trải nghiệm, có một sân chơi bổ ích, giúp các em giao lưu, học hỏi nhau. Bên cạnh đó còn động viên đoàn viên thanh niên, học sinh, hăng hái rèn luyện, và công tác tốt trên mọi lĩnh vực. Sắp tới, Đoàn dự tính tổ chức ngày trải nghiệm gồm cắm trại và các trò chơi cho các em dịp cuối hè.

Trải nghiệm mùa hè đầy bổ ích của trẻ em vùng sâu ảnh 3

Kỹ năng kiếm đồ vật để qua trạm trò chơi.

Huyện Đoàn Ea Súp phối hợp với Ban chỉ đạo hoạt động hè xã biên giới Ia Rvê tổ chức trại hè gồm 80 trại sinh đến từ các Cụm chi đoàn trên địa bàn toàn xã với các nội dung: Thi nhập trại, diễu hành nghi thức, múa hát tập thể; các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao bố... Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần tập luyện hăng say các trại sinh đã mang đến trại hè không khí sôi nổi, các phần thi chất lượng.

Trải nghiệm mùa hè đầy bổ ích của trẻ em vùng sâu ảnh 4

Phần thi kéo co của các trại sinh.

 

Trại hè năm 2022 là mô hình kết hợp các đội hình tình nguyện Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ và lực lượng đoàn viên thanh niên đối ứng tại địa phương tổ chức tập luyện các kỹ năng nghi thức, nghi lễ, múa hát tập thể tại địa bàn dân cư.

Theo TP