Trao công trình 'ánh sáng tri ân' thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ

(CTG) Sáng 5.1, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã trao công trình “ánh sáng tri ân” tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh cho Sở LĐ-TB-XH quản lý. Đây là công trình từ nguồn kinh phí ủng hộ Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII, thay cho việc nhận hoa chúc mừng.

Trao công trình 'ánh sáng tri ân' thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ - ảnh 1

Các bộ đèn năng lượng mặt trời được lắp đặt tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Bình Phước. HG

Cụ thể, trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 (ngày 12 và 13.10.2022), Tỉnh đoàn đã phát động đóng góp kinh phí từ các đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ, ủng hộ công trình thanh niên “Ánh sáng tri ân”, thay vì nhận hoa chúc mừng tại đại hội.

Trao công trình 'ánh sáng tri ân' thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ - ảnh 2

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Phước thắp nhang lên các phần mộ liệt sĩ. HG

Từ nguồn kinh phí 40 triệu đồng, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã lắp đặt 4 bộ đèn năng lượng mặt trời tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Việc lắp đặt các hệ thống điện chiếu sáng không chỉ tạo cảnh quan mà còn giúp thân nhân, gia đình liệt sĩ thuận tiện trong công tác thăm nom, chăm sóc các phần mộ.

Trao công trình 'ánh sáng tri ân' thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ - ảnh 3

Việc lắp đặt các hệ thống điện chiếu sáng không chỉ tạo cảnh quan mà còn giúp thân nhân, gia đình liệt sĩ thuận tiện trong công tác thăm nom, chăm sóc các phần mộ. HG

Công trình được đánh giá là một trong những công trình “đền ơn đáp nghĩa” có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự biết ơn, tôn kính và vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà.

Trao công trình 'ánh sáng tri ân' thắp sáng nghĩa trang liệt sĩ - ảnh 4

Tuổi trẻ Bình Phước trao công trình thanh niên "ánh sáng tri ân". HG

Công trình "ánh sáng tri ân" cũng là một trong những hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước và Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Theo TN