Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người đuối nước

(CTG) Ngày 15/7, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Phùng Tố Linh đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phạm Ngọc Hoàng Long, Chi đoàn lớp 11A1, Trường THPT Yên Định 3 (huyện Yên Định) vì đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

 

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 8/7/2022, em Phạm Ngọc Hoàng Long đi qua kênh Cửa Đạt (huyện Yên Định) thì thấy em Nguyễn Hào Phong cùng ông nội của Phong đang chới với dưới nước. Phạm Ngọc Hoàng Long đã không ngại nguy hiểm nhảy xuống nước và kịp thời cứu em Nguyễn Hào Phong.

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người đuối nước ảnh 1

Sau khi đưa em nhỏ lên bờ, Long tiếp tục quay lại lặn tìm kiếm ông nội của em Phong nhưng không thấy, em đã hô hoán người dân ra hỗ trợ, nhưng khi tìm được thì ông nội của em Nguyễn Hào Phong đã tử vong.

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh cứu người đuối nước ảnh 2

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá Phùng Tố Linh trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Phạm Ngọc Hoàng Long.

 

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người, Trung ương Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phạm Ngọc Hoàng Long.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng tặng Bằng khen cho em Phạm Ngọc Hoàng Long vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước và phần thưởng trị giá 1 triệu đồng.

Theo TP