Trao quà và chúc Tết các y, bác sĩ Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội

(CTG) Ngày 26/01/2022, nhân dịp Tết nguyên đán năm Nhâm Dần 2022, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy Thuốc Trẻ Việt Nam phối hợp với Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội đã thăm, tặng quà và chúc tết Nguyên đán xuân Nhâm Dần năm 2022 Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành khu vực Hà Nội.

 

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn tặng bằng khen đến các thành viên điều hành của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành.

Được biết, Mạng lưới "Thầy Thuốc đồng hành" được điều phối bởi Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ Thông tin Đáp ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19 (thường trực là Bộ Khoa học Công nghệ), lấy dữ liệu F0 trực tiếp từ CDC các tỉnh và có nhiệm vụ chính là hỗ trợ y tế địa phương trong việc sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho bệnh nhân bị nhiễm COVID-19, hỗ trợ cấp cứu và giảm tử vong đối với F0 điều trị tại nhà. Mạng lưới "Thầy Thuốc đồng hành" sử dụng nền tảng công nghệ tiên tiến nhất, huy động rộng rãi sự tham gia của các y bác sĩ và tình nguyện viên trên cả nước, tham gia hỗ trợ các điểm nóng về dịch trên cả nước. Hiện nay, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành đang được triển khai tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Cần Thơ và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Triển khai từ ngày 20/12/2021, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành Hà Nội bao gồm 1500 bác sĩ và tình nguyện viên trên cả nước, tính đến ngày 25/01/2022, Mạng lưới đã triển khai thực hiện 107.559 cuộc gọi thành công từ đầu số 1022, chủ động liên hệ và hỗ trợ đc bệnh nhân F0 điều trị tại nhà khi có danh sách của Trung tâm y tế phường gửi lên, tổng số 69.334 đã được sàng lọc và chăm sóc y tế, đồng thời Tổng đài 1022 nhánh 3 (đường dây nóng của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành Hà Nội) đã nhận 3.856 cuộc gọi thành công hỗ trợ 2.169 bệnh nhân F0 và 1.787 người dân tư vấn sức khoẻ Covid -19.

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen đến các thành viên điều hành của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành.

Nhằm biểu dương, tôn vinh và động viên kịp thời tinh thần tình nguyện, cống hiến của đội ngũ y bác sĩ và tình nguyện viên tham gia Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao Bằng khen cho 33 thành viên của mạng lưới Thầy thuốc đồng hành Hà Nội vì “đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành tại Hà Nội”; BTC trao 1.500 phần quà cho các y, bác sĩ và tình nguyện viên của Mạng lưới khu vực Hà Nội, với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu động viên và chúc Tết đến các y, bác sĩ trẻ.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn biểu dương, đánh giá cao những thành quả mà các y bác sĩ tình nguyện viên mạng lưới Thầy thuốc đồng hành đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời chúc Tết Nhâm Dần tới các y, bác sĩ, gia đình có một cái Tết ấm áp.

Bên cạnh đó, anh Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, thời gian qua hỗ trợ to lớn cho Y tế thủ đô trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn hy sinh và đặc biệt biểu dương tinh thần xung kích, tình nguyện của các y bác sĩ , các tình nguyện viên mạng lưới. “Nhiều thành viên bác sĩ quản lý đã tham gia Mạng lưới từ tháng 7 năm 2021, vượt mọi khó khăn dành thời gian chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 trên cả nước, cùng tổ chức Đoàn, Hội thực hiện một Hành trình tình nguyện lịch sử chưa từng có, là những tấm gương sáng chói của tinh thần tình nguyện, tinh thần thanh niên, tinh thần thầy thuốc trẻ Việt Nam, là lực lượng tiên phong nòng cốt để thực hiện thắng lợi, thành công Nghị quyết số 128-NQ/CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19””, anh Tuấn nói.

Hải Đăng