Trồng mai vàng tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh

(CTG) Sáng 27/3, Thị Đoàn An Nhơn (TX An Nhơn, Bình Định) phát động ra quân thực hiện mô hình “trồng mai vàng” năm 2023 tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh.

Trồng mai vàng tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh ảnh 1

Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh.

Chương trình với sự tham gia của 150 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn thị xã. Tại chương trình, các ĐVTN đã trồng 100 cây mai vàng trong khuôn viên Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh, với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Anh Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư Thị Đoàn An Nhơn chia sẻ, với khí thế sôi nổi tuổi trẻ trong Tháng Thanh niên, cán bộ, ĐVTN thị xã An Nhơn ra quân thực hiện mô hình “trồng mai vàng” trên Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh, để khu di tích ngày càng thêm xanh, là điểm đến ý nghĩa, hấp dẫn.

Mô hình sẽ góp phần tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp, mang hình ảnh của mai vàng An Nhơn đến với cán bộ, người dân và du khách trong và ngoài thị xã khi đến với Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh. Đồng thời, góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức thế hệ trẻ trong công tác gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn.

Trồng mai vàng tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh ảnh 2
Trồng mai vàng tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh ảnh 3

Trồng mai vàng năm tại Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh.

Chi bộ Hồng Lĩnh là một trong các chi bộ đảng đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Bình Định và là tiền thân của Đảng bộ An Nhơn ngày nay.

Khu di tích Chi bộ Hồng Lĩnh với nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, bia di tích, đồi vọng cảnh cùng cảnh quan khuôn viên vườn hoa, cây cảnh đã tạo nên một không gian văn hóa lịch sử hài hòa với tổng diện tích trên 37.000 m2.

Nơi đây, từ lâu được xem là niềm tự hào của người dân An Nhơn trong phong trào đấu tranh cách mạng giành độc lập dân tộc và xây dựng quê hương giàu đẹp, đồng thời là một địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ mỗi dịp theo chân hành trình về nguồn.

theo TP