Trong trái tim mỗi thanh niên Việt Nam đều có tình yêu dành cho Cuba

CTG - Tại buổi tiếp xã giao và gặp gỡ, giao lưu với đoàn đại biểu T.Ư Đoàn TNCS Cuba trong khuôn khổ Liên hoan Thanh niên thế giới năm 2024, tại Sochi, Liên bang Nga, anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam và chị Aylín Álvarez García, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba đều khẳng định trong trái tim của thanh niên hai nước đều có tình yêu dành cho nhau.

Cùng dự về phía đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam có anh Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn và lãnh đạo các ban, đơn vị T.Ư Đoàn.

Phát triển tình hữu nghị lên tầm cao mới

Anh Bùi Quang Huy bày tỏ sự vui mừng được gặp gỡ, giao lưu với các bạn đoàn viên, thanh niên của Đoàn TNCS Cuba - người anh em của Việt Nam.

Trong trái tim mỗi thanh niên Việt Nam đều có tình yêu dành cho Cuba- Ảnh 1.

Anh Bùi Quang Huy tặng khăn lụa có họa tiết về huyền thoại Hai Bà Trưng, biểu tượng về ý chí hiên ngang và ý chí quật cường của dân tộc Việt Nam trong chống giặc ngoại xâm cho chị Aylín Álvarez García

Anh Bùi Quang Huy cho biết tình hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba là một tình hữu nghị rất đặc biệt và hiếm có trên thế giới. Tình hữu nghị đặc biệt ấy đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Fidel Castro và nhiều bậc tiền bối cách mạng dày công xây dựng, vì thế trách nhiệm của thanh niên hai nước là tiếp tục phát triển tình hữu nghị đó lên một tầm cao mới.

"Để tình hữu nghị ngày càng bền chặt, phát triển, thanh niên Việt Nam và Cuba phải tận dụng mọi cơ hội, mọi thời điểm để giao lưu, tìm hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử cách mạng, văn hóa và con người của hai nước, từ đó có sự chia sẻ, ủng hộ và quan tâm lẫn nhau", anh Huy nhấn mạnh.

Đồng thời, anh Huy cho rằng trong ADN của những đại biểu thanh niên Việt Nam đều có gen yêu Cuba trong đó.

Thống nhất cao với những ý kiến của anh Bùi Quang Huy, chị Aylín Álvarez García, bày tỏ: "Trong ADN của mỗi người Cuba cũng đều có gen yêu mến và trân trọng người Việt Nam. Và chúng tôi có nghĩa vụ truyền tình yêu này đến giới trẻ Cuba".

Thông tin cơ bản về kết quả hoạt động Đoàn năm 2023, anh Bùi Quang Huy cho biết trong 12 chỉ tiêu đã đặt ra đều đạt và vượt, đó cũng là kết quả thể hiện nỗ lực rất lớn của cán bộ Đoàn và đoàn viên cả nước. Trong năm qua, những hoạt động đối ngoại cũng được thực hiện thành công; các hoạt động của Đoàn được Đảng và Nhà nước đánh giá cao.

Anh Bùi Quang Huy cũng cho rằng để thực hiện những thỏa thuận đã ký kết, Đoàn thanh niên hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn. Anh Bùi Quang Huy cũng trân trọng mời Đoàn TNCS Cuba sang thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Đáp lại lời mời của anh Bùi Quang Huy, chị Aylín Álvarez García bày tỏ sự trân trọng, gửi lời cảm ơn và cho biết sẽ sang thăm Việt Nam trong thời gian sớm nhất. Chị Aylín Álvarez García chia sẻ: "Việc chúng ta được gặp nhau nhiều là biểu hiện chân thực nhất giữa mối quan hệ của thanh niên hai nước, cũng như chúng ta đã làm việc với nhau rất nhiều trong thời gian qua và đạt được những kết quả tích cực. Tôi rất vui khi chúng ta đã có cuộc gặp tại Liên hoan Thanh niên thế giới lần này".

Cũng tại buổi gặp, chị Aylín Álvarez García cho biết Việt Nam là một trong những người anh em thân thiết luôn đồng hành cùng đất nước Cuba trong những giai đoạn khó khăn nhất.

"Vì những khó khăn hiện tại, nên một trong các mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là có những biện pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế. Do vậy thanh niên Cuba hiện nay đang tích cực tham gia sản xuất lương thực, thực phẩm, cũng như các hoạt động khác để phát triển kinh tế đất nước", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn TNCS Cuba thông tin về những hoạt động trọng tâm của thanh niên Cuba hiện nay.

Đồng thời, chị Aylín Álvarez García khẳng định: "Chúng tôi trân trọng cảm ơn những đóng góp, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, Nhân dân và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho chúng tôi trong thời gian qua. Tôi nghĩ rằng không thể nói về lịch sử của Cuba mà không nhắc đến vai trò đóng góp của Việt Nam trong đó, và ngược lại. Do vậy, chúng ta mãi mãi đoàn kết với nhau như anh em trong một gia đình".

Mỗi thanh niên Việt Nam và Cuba đều yêu thương nhau

 

Anh Bùi Quang Huy cho biết trong các hoạt động ký kết cùng nhau, có một nhiệm vụ rất quan trọng là giới thiệu về truyền thống lịch sử, văn hóa, con người của nhau để thanh niên hai nước hiểu rõ hơn. Để làm được điều đó, anh Bùi Quang Huy cho rằng Đoàn thanh niên mỗi nước cần làm tốt công tác tuyên truyền trong thanh niên; tăng cường trao đổi, giao lưu đoàn; đặc biệt trong thời đại công nghệ số cần tăng cường hơn việc tổ chức các hoạt động giao lưu trực tuyến…

Trong trái tim mỗi thanh niên Việt Nam đều có tình yêu dành cho Cuba- Ảnh 2.

Thanh niên hai nước giao lưu văn nghệ với nhau

NỮ VƯƠNG

Trong thời gian tới, để các hoạt động ký kết, phối hợp của Đoàn thanh niên hai nước đạt được hiệu quả và thực chất, anh Bùi Quang Huy đề nghị ban quốc tế của hai bên sẽ có sự phối hợp chặt chẽ hơn, đề xuất các nhiệm vụ cụ thể của từng năm.

Ngay sau buổi gặp và tiếp xã giao là chương trình giao lưu văn hóa giữa thanh niên hai nước. Tại chương trình, các bạn đoàn viên, thanh niên của hai nước đã cùng hòa trong các giai điệu, bản sắc văn hóa, âm nhạc của nhau. Những bàn tay siết chặt, những tiếng cười nói vui tươi, thậm chí các đại biểu thanh niên còn dạy cho nhau cách chơi nhạc cụ dân tộc, những điệu nhảy truyền thống… Tất cả đã tạo nên một không khí vô cùng thoải mái, thân mật như những người anh em trong nhà.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy và chị Aylín Álvarez García cũng đã hòa cùng những điệu nhảy sôi động của thanh niên 2 nước.

Theo TNO