Trung ương Đoàn và Tập đoàn Điện lực Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026

(CTG) Chiều nay 18/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026.

 

Tham dự chương trình có anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công Thương; ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN; anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn; cùng các anh, chị trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn và đại diện lãnh đạo một số đơn vị của EVN.

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2026.

Theo thỏa thuận, 2 bên sẽ phối hợp tuyên truyền về bảo đảm cung cấp điện, giữ gìn và bảo vệ các công trình điện, tiết kiệm điện, an toàn sử dụng điện trong đoàn viên, thanh niên cả nước; triển khai các cuộc thi, sân chơi, liên hoan ở mọi cấp bộ Đoàn về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, nhất là trong các Tháng Thanh niên, Giờ Trái đất, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè”.

Bên cạnh đó, phối hợp triển khai hiệu quả các công trình “Thắp sáng đường quê”, “Thắp sáng đường tuần tra biên giới”, lắp đặt hệ thống chiếu sáng an toàn tại các trường học thuộc địa bàn vùng núi, địa bàn khó khăn, đảo tiền tiêu, địa chỉ đỏ, khu di tích lịch sử…

2 bên cũng sẽ phối hợp chặt chẽ trong tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, hoạt động tình nguyện, chăm lo, hỗ trợ, đồng hành với thanh niên công nhân, lao động trẻ tại các đơn vị thuộc EVN; tuyên truyền đến các chủ nhà trọ thực hiện bán điện đúng mức giá theo quy định của Chính phủ và trực tiếp hỗ trợ tiền điện cho các khu nhà trọ, khu lưu trú của thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng thời, tổ chức các chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên về quản lý năng lượng, an toàn điện, kỹ năng tuyên truyền về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả; nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên; nghiên cứu ứng dụng, khoa học, kỹ thuật, ý tưởng sáng tạo sáng kiến và chuyển đổi số trong tuổi trẻ EVN.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa EVN và Trung ương Đoàn không chỉ tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai bên mà còn góp phần triển khai thực hiện Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030; Chiến lược phát triển Tập đoàn Điện lực Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục cho Đoàn viên Thanh niên, đồng thời tiếp tục củng cố, xây dựng hình ảnh, thương hiệu của EVN ngày càng tin cậy, hiện đại và chuyên nghiệp.

Ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN phát biểu.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN nhấn mạnh những nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn và EVN giai đoạn 2022 – 2026. Trong đó, ưu tiên những nội dung trọng tâm, phương thức triển khai sao cho nội dung ký kết phát huy hiệu quả. Cùng với đó, 2 bên sẽ hỗ trợ trong triển khai các hoạt động thông qua tổ chức các chương trình.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn cam kết thực hiện nghiêm túc những nội dung ký kết của hai đơn vị. Cụ thể, thực hiện nghiêm túc những nội dung ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 - 2026, định kỳ hàng năm sẽ có sơ kết, đánh giá lại, kịp thời điều chỉnh, bổ sung, cập nhật phương thức mới để triển khai nội dung hiệu quả nhất.

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại lễ ký kết.

Cùng với đó, Trung ương Đoàn sẽ chỉ đạo các đơn vị của Đoàn, BTV các tỉnh, thành đoàn trực thuộc và để không dừng lại ở ký kết ở Trung ương mà còn có sự phối hợp hiệu quả giữa các tỉnh, thành đoàn với EVN các địa phương. “Đây là điểm mấu chốt để chúng ta thực hiện những nội dung liên quan đến vận hành cách an toàn, tiết kiệm điện và các nội dung trong đào tạo cán bộ, tổ chức các công trình, phần việc thanh niên phát huy sáng tạo, sáng kiến của thanh niên trong ngành điện”, anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết.
Bên cạnh đó, thông qua nội dung ký kết, các cơ quan của Đoàn, đặc biệt các cơ quan báo chí của Đoàn sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng để có tiếng nói đóng góp về mặt chính sách, góp phần phát triển ngành điện trong tương lai.

Hải Đăng