Chiều 17/2, Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Huế cho biết, một nhân viên của Công ty vừa trả lại chiếc nhẫn đính đá quý có giá trị lớn cho người đánh rơi sau khi nhặt được.

Đó là anh Trần Phương Lộc- nhân viên quét rác, dọn vệ sinh của Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Huế.

Anh Trần Phương Lộc được Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Huế khen thưởng vì có hành động nhặt được của rơi trả lại người bị mất. Ảnh: N.L.

Trước đó, vào tối 16/2, anh Lộc quét rác dọc tuyến đường Lê Quý Đôn, TP.Huế. Tại đây, anh Lộc phát hiện một chiếc nhẫn đính kim cương to rơi giữa đường.

Sau khi nhặt được chiếc nhẫn, anh Lộc quyết định tìm người đánh rơi để trả lại. Sau đó, anh Lộc thấy có 2 vợ chồng với vẻ mặt lo lắng đang tìm vật gì đó trên đường nên anh tiến đến hỏi.

Xác định người đánh rơi chiếc nhẫn là chị Hà Hoàng O, người đang tìm chiếc nhẫn trên đường, anh Lộc đã trả lại chiếc nhẫn cho chị O trong sự vui mừng của khổ chủ.

Sau khi nhận lại được chiếc nhẫn, chị O đã đăng tải lên trang Facebook cá nhân lời xúc động trước hành động đẹp của anh Lộc.

Ông Trần Hữu Ân- Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Huế cho biết, trong chiều 17/2, Công ty đã tổ chức tuyên dương hành động đẹp của anh Lộc.

Theo ông Ân, anh Lộc là công nhân có gia cảnh rất khó khăn nhưng đã không tham của rơi.

Theo Dân Việt