Từ Công dân trẻ tích cực đến lãnh đạo trẻ

(CTG) Các diễn giả mong muốn là các bạn sinh viên, giảng viên trẻ xây dựng nhiều hoài bão, khát khao vươn ra khu vực, toàn cầu để trở thành công dân trẻ tích cực và những lãnh đạo trẻ cho xã hội.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu cùng sinh viên, giảng viên trẻ, thanh niên doanh nghiệp ngoài nhà nước “Từ Công dân trẻ tích cực đến Lãnh đạo trẻ - Bạn suy nghĩ và hành động như thế nào?” diễn ra vào chiều 28.11 tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, các diễn giả đã cho biết “Công dân trẻ tích cực” là một cá nhân có trách nhiệm với những nhu cầu xã hội, từ đó, không ngừng trang bị kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để đáp ứng được những nhu cầu đó.

Tại chương trình, sinh viên, giảng viên trẻ không chỉ được lắng nghe những chia sẻ đến từ các diễn giả trên con đường phát triển bản thân mà còn được bày tỏ nhiều thắc mắc, lo lắng của mình về việc trở thành “Công dân trẻ tích cực” và “Lãnh đạo trẻ”, đặc biệt đó là vai trò của doanh nghiệp trong mối quan hệ với “Công dân trẻ tích cực” và “Lãnh đạo trẻ”.

“Công dân tích cực” sẽ giúp các bạn trẻ phát triển kỹ năng lãnh đạo xã hội, thúc đẩy đối thoại đa văn hóa và trách nhiệm với xã hội. Những công dân trẻ là những người dấn thân, tiên phong trong việc tập hợp đội ngũ, có những kỹ năng dẫn dắt đội ngũ để cùng đạt được mục tiêu, đồng thời phát triển tổ chức và tạo điều kiện cho mọi thành viên cùng phát triển.

Từ Công dân trẻ tích cực đến lãnh đạo trẻ - ảnh 1

Các diễn giả chia sẻ về làm thế nào trở thành công dân trẻ tích cực và lãnh đạo trẻ.. PHÚC KHA

 

“Trở thành một công dân trẻ tích cực thì nằm trong tay các bạn. Ngay sau khi trên ghế nhà trường các bạn phải làm gì cho xã hội. Mỗi thành viên chúng ta ngồi đây là một tế bào xã hội. Chúng ta muốn xã hội tốt đẹp thì bản thân mình phải hành động. Hành động phải bài bản, có trách nhiệm tạo ra giá trị cho cộng đồng mang tính bền vững”, anh Vũ Tuấn Anh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM, Chủ tịch JCI Vietnam 2022, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản NP Land chia sẻ.

Từ Công dân trẻ tích cực đến lãnh đạo trẻ - ảnh 2

Chương trình thu hút gần 200 sinh viên, giảng viên trẻ tham gia. PHÚC KHA

Từ Công dân trẻ tích cực đến lãnh đạo trẻ - ảnh 3

Sinh viên đặt câu hỏi về chủ đề chương trình với các diễn giả. PHÚC KHA

Đến tham dự chương trình, Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM bày tỏ: “Qua sự chia sẻ của các diễn giả, em có nhiều kiến thức, bài học kinh nghiệm cho bản thân, giúp em tự tin trên hành trình phát triển sắp tới. Hơn nữa, chương trình đã giải đáp những băn khoăn trong hành trình tìm ra con đường phát triển bản thân, cơ hội mở rộng mối quan hệ”.

Theo TN