Tưng bừng hội thi Nhà Quản lý với Sở hữu trí tuệ 2009

(CTG) Nhằm nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về ý nghĩa của sở hữu trí tuệ và tiến tới chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) 26/4, Trường ĐH KHXH&NV phối hợp với Hội các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức hội thi “Nhà Quản lý với Sở hữu trí tuệ 2009” tối 25/4 tại Hội trường nhà văn hóa Mễ Trì, 192 đường Lương Thế Vinh, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Đến dự và tư vấn cho cuộc thi có ông Nghiêm Quốc Bảo, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hội sở hữu trí tuệ Việt Nam; Ông Nguyễn Bá Hội, Ủy viên Ban chấp hành TƯ Hội các nhà Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam; TS Nguyễn Thị Quế Anh, phó chủ nhiệm khoa Pháp Luật, ĐH QGHN; PGS.TS Vũ Đức Nghiệu, phó Hiệu trưởng ĐH KHXH&NV,  cùng các thầy cô giáo đại diện các đơn vị có sinh viên tham dự cuộc thi.

Tham gia cuộc thi là bốn CLB tiêu biểu của bốn trường ĐH trên địa bàn Hà Nội: CLB Nhà Quản lý của Trường ĐH KTQD (A2B), CLB Nhà Quản trị Tương lai của ĐH Thương mại (FBA), CLB Nhà Quản lý trẻ của ĐHKHXH&NV (YMC), CLB Nhà Quản lý, HV Báo chí và Tuyên truyền (AJC).

TS Lê Văn Kiều Nguyên Chánh thanh tra bộ khoa học và công nghệ, Ông Nguyễn Bá Hội PTGĐ Công ty Nghiên cứu và tư vấn chuyển giao công nghệ và đầu tư CONCETTI được mời làm thành viên ban giám khảo.

Kết thúc ba vòng thi (Kiến thức chung về SHTT, Tìm hiểu về các doanh nghiệp, Xử lý tình huống) đội thi FBA của ĐH Thương mại giành giải nhất với tổng số điểm 141, đội YMC của ĐH KHXH&NV đứng ở vị trí thứ hai với 139 điểm, đội A2B và AJC đồng giải ba. Ngoài ra ban tổ chức còn trao một phần thưởng đặc biệt dành cho đội cổ vũ phong cách nhất - Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nhà Quản trị Tương lai FBA của ĐH Thương Mại giành giải nhất với 141 điểm

Sở hữu trí tuệ được hiểu là việc sở hữu các tài sản trí tuệ – những kết quả từ hoạt động tư duy, sáng tạo của con người. Đối tượng của loại sở hữu này là các tài sản phi vật chất nhưng có giá trị kinh tế, tinh thần to lớn góp phần quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển nền văn minh, khoa học, công nghệ của nhân loại. Đó là các tác phẩm văn học, nghệ thuật, các công trình khoa học kỹ thuật ứng dụng cũng như các tên gọi, hình ảnh được sử dụng trong các hoạt động thương mại. 

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của cá nhân, pháp nhân đối với các sản phẩm trí tuệ do con người sáng tạo. Đó là độc quyền được công nhận cho một người, một nhóm người hoặc một tổ chức, cho phép họ được sử dụng hay khai thác các khía cạnh thương mại của một sản phẩm sáng tạo. 

Sở hữu trí tuệ đã và đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của nó trong sự phát triển của nhân loại , không chỉ bởi những giá trị khổng lồ vô hình mà nó mang đến cho các doanh nghiệp mà quan trọng hơn nó còn khuyến khích sự sáng tạo, không ngừng tìm tòi những giá trị mới để mang đến cho người tiêu dùng, cho xã hội những lựa chọn tốt hơn từ đó cải thiện và nâng cao hơn chất lượng cuộc sống. Khai thác nguồn tài sản vô hình này đã trở thành nhiệm vụ quan trọng của mỗi nhà quản lý. Bởi vậy SHTT không chỉ là mối quan tâm của không chỉ các nhà quản lý đương nhiệm mà còn của các bạn sinh viên đang theo học ngành quản lý. Hội thi là sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích sự tìm hiểu, nâng cao kiến thức của sinh viên và doanh nghiệp về SHTT, tạo điều kiện giao lưu giữa các nhà quản lí trẻ của bốn trường đại học.

Một số hình ảnh của Hội thi Nhà Quản lý với Sở hữu trí tuệ 2009:

Đôi bạn đến từ ĐH Cộng nghệ với tiết mục rất "sinh viên"


Sôi động với điệu nhảy Nobody của các cô gái đến từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Giải nhì thuộc về YMC của chủ nhà ĐH KHXH&NV

Ban tổ chức trao hoa và kỷ niệm chương cho các đội thi


La Hoàn