Tuổi trẻ Bình Phước tri ân các Anh hùng liệt sĩ

(CTG) Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), để tỏ lòng biết ơn các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc; ngày 26/7/2023, Tỉnh Đoàn Bình Phước, Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND, HĐND tỉnh, Tỉnh Đoàn; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Đồng Xoài, huyện Đồng Phú, xã Đồng Tiến; Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc và hơn 500 đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn.

Các đại biểu dâng hương tri ân công ơn các Anh hùng liệt sĩ.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các bạn đoàn viên, thanh niên đã dâng hương, dâng hoa lên Đài tưởng niệm và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sĩ.

Ban Tổ chức đã trao tặng 20 phần quà cho 20 gia đình Thương binh - Liệt sĩ.

Thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, anh Trần Hoàng Trực, Bí thư Tỉnh Đoàn xin nguyện chung sức, tiếp nối truyền thống vinh quang của thế hệ cha ông quyết thi đua rèn đức, luyện tài; nguyện trung thành với lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, mãi đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân đã lựa chọn góp phần trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tuổi trẻ Bình Phước đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ.

Ngay sau Lễ viếng, tại nơi yên nghỉ của gần 5.000 phần mộ các Anh hùng liệt sĩ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 500 bạn đoàn viên thanh niên đã thắp nến tri ân, thắp hương lên từng phần mộ các Anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu dâng hương tri ân công ơn các Anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao tặng 20 phần quà cho 20 gia đình thương binh, liệt sĩ, mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng.

Cũng trong tối ngày 26/7, tuổi trẻ Bình Phước đã đồng loạt tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm trong toàn tỉnh. Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ là một trong những hoạt động thường niên, đầy tính nhân văn và ý nghĩa của tuổi trẻ Bình Phước thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Minh Hoàng
Tỉnh Đoàn Bình Phước