Tuổi trẻ Lai Châu tích cực tham gia khắc phục hậu quả sau mưa lũ

(CTG) Ngày 27/6, Báo Tuổi Trẻ TP.HCM phối hợp với Tỉnh Đoàn Lai Châu trao các suất quà đến tay bà con bị thiệt hại bởi mưa lũ tại hai huyện Sìn Hồ, Mường Tè.

Tuổi trẻ Lai Châu tích cực tham gia khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Anh Sùng A Nủ - Bí thư Tỉnh Đoàn Lai Châu trao quà hỗ trợ người dân vùng lũ.

Mưa lũ những ngày qua diễn ra trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã làm 14 người chết (trong đó có các em Giàng A Lồng 8 tuổi, Giàng A Páo 5 tuổi cùng trú tại bản Ha Chá xã Tủa Sín Chải huyện Sìn Hồ; Sùng A Nhận 1 tuổi ở bản Háng Lìa xã Tủa Sín Chải huyện Sìn Hồ bị lũ cuốn); 11 người mất tích (trong đó có các em là Lò Văn Dũng 14 tuổi, Lò Văn Kiếm 14 tuổi, Lò Thị Tăm 12 tuổi ở bản Nậm Há 1 xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ; Sùng Thị Chi 5 tuổi, Sùng A Ý 3 tuổi cùng ở bản Háng Lìa xã Tủa Sín Chải huyện Sìn Hồ bị lũ cuốn trôi); 11 người bị thương do sạt lở đất, hàng nghìn nhà cửa bị sạt lở hoặc bị sập và hư hỏng nặng; hàng trăm nghìn ha lúa, hoa màu, cây trồng bị thiệt hại, gia cầm bị chết, cuốn trôi... Ước tính tổng giá trị thiệt hại trị giá khoảng 300 tỷ đồng.

Trực tiếp tới các vùng lũ quét, sạt lở đất những ngày qua, chứng kiến những đau thương, mất mát, càng cảm nhận sâu sắc tình người bừng sáng ấm áp. Sẻ chia gánh nặng cùng đồng bào ruột thịt đang từng ngày phải gồng mình chống chọi và khắc phục ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, từ hệ thống chính trị đến mỗi người dân đều đồng lòng hướng về những miền đất ấy.

Tuổi trẻ Lai Châu tích cực tham gia khắc phục hậu quả sau mưa lũ (2)

Giúp dân khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Nhằm chia sẻ với những gia đình có người thân bị tử nạn và mất tích trong đợt mưa lũ, ngày 26/6, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Lai Châu, Báo Tuổi trẻ do anh Sùng A Nủ - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm, chia buồn với các gia đình có người thân bị tử nạn trong đợt lũ quét, sạt lở đất tại xã Phúc Than, huyện Than Uyên và xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên, với tổng số tiền trị giá 15 triệu đồng.

Những chương trình ủng hộ, quyên góp vẫn đang tiếp tục tăng lên. Đặc biệt, không chỉ thể hiện sự sẻ chia bằng vật chất, đồ dùng, lương thực và các nhu yếu phẩm còn có thể nhận thấy sự cảm thương chân thật, sâu sắc với đồng bào nơi thiên tai xảy ra qua những lời tâm sự, kêu gọi ủng hộ tràn ngập trên mạng xã hội của những người trẻ. Điều này thêm lần nữa khẳng định, qua chiều dài lịch sử, tinh thần dân tộc, truyền thống “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam vẫn chưa bao giờ ngừng chảy và càng trong hoạn nạn càng tỏa sáng. Đó là nền tảng của tinh thần đoàn kết, giúp dân tộc ta luôn vượt qua mọi thử thách, nguy nan.

Tỉnh Đoàn Lai Châu