Tuổi trẻ Nghệ An chạy gây quỹ Tết ấm miền Tây xứ Nghệ

(CTG) Giải chạy gây quỹ “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ” sẽ diễn ra từ ngày 18/11 – 9/12 với hơn 2.000 vận động viên tham gia. Toàn bộ giải thưởng của cuộc thi sẽ được dành để triển khai các công trình thiện nguyện hướng về miền Tây Nghệ An.

Ngày18/11, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Nghệ An, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Khởi động giải chạy bộ online gây quỹ “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ”.

Tuổi trẻ Nghệ An chạy gây quỹ Tết ấm miền Tây xứ Nghệ ảnh 1

Đại diện Ban Tổ chức trao tặng hoa và giấy chứng nhận cho các đơn vị đồng hành.

Giải chạy sẽ diễn ra từ ngày 18/11 – 9/12 với hơn 2.000 vận động viên tham gia thi đấu được chia thành 6 đội. Vận động viên tham gia giải chạy thông qua nền tảng ứng dụng UpRace. Ứng dụng này được cài đặt trên điện thoại thông minh hoặc đồng hồ có định vị GPRS để tích lũy đường chạy.

Kết quả cuối của mỗi đội được tính bằng tổng số km mà các thành viên trong đội thực hiện trong quá trình diễn ra giải. Một vận động viên sẽ được chứng nhận là hoàn thành cuộc thi khi đạt đồng thời hai điều kiện: có số ngày chạy hợp lệ tối thiểu là 5 ngày và có tổng số quãng đường chạy tối thiểu là 5 km.

Tuổi trẻ Nghệ An chạy gây quỹ Tết ấm miền Tây xứ Nghệ ảnh 2

Giải chạy thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia.

Số km hoàn thành của các vận động viên sẽ được đóng góp cho đội và được nhà tài trợ quyên góp cho quỹ để tiến hành các công trình thiện nguyện. Đối với các giải thưởng tập thể cũng sẽ được dành toàn bộ cho hoạt động thiện nguyện hướng về các huyện miền Tây của tỉnh.

Giải chạy nhằm nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần nâng cao sức khoẻ thể chất và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên. Quan trọng hơn, thông qua giải chạy để ủng hộ tinh thần, vật chất hướng về những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần được giúp đỡ nhân dịp Tết ấm 2024.

Tuổi trẻ Nghệ An chạy gây quỹ Tết ấm miền Tây xứ Nghệ ảnh 3

Tại các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng giải chạy rất khí thế và sôi nổi.

Đây là sự chung tay của các cấp, ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và toàn thể cộng đồng đối với hoạt động an sinh xã hội tại các địa bàn khó khăn của miền Tây Nghệ An.

Cụ thể, giải Nhất: Hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 ngôi nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng và 30 triệu đồng tiền mặt. Giải Nhì: Hỗ trợ kinh phí xây dựng 1 ngôi nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng và 10 triệu đồng tiền mặt. Giải Ba: 30 triệu đồng.

Tuổi trẻ Nghệ An chạy gây quỹ Tết ấm miền Tây xứ Nghệ ảnh 4

Tuổi trẻ thị xã Thái Hòa hưởng ứng giải chạy bộ online gây quỹ “Tết ấm miền Tây xứ Nghệ”.

Tuổi trẻ Nghệ An chạy gây quỹ Tết ấm miền Tây xứ Nghệ ảnh 5
Tuổi trẻ Nghệ An chạy gây quỹ Tết ấm miền Tây xứ Nghệ ảnh 6
Tuổi trẻ Nghệ An chạy gây quỹ Tết ấm miền Tây xứ Nghệ ảnh 7

Các vận động viên đều chung một tinh thần tham gia hết mình để góp sức thực hiện các hoạt động thiện nguyện hướng về miền Tây Nghệ An.

Theo TP