Tuổi trẻ xứ Dừa chuyển đổi số với Ngày không tiền mặt

(CTG) - Ngày 16/6, Tỉnh Đoàn Bến Tre phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Bến Tre và Sở Công Thương tỉnh phát động "Ngày không tiền mặt 16/6" năm 2022 với chủ đề "Tiện ích trong tầm tay". Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chiến dịch Hè về chuyển đổi số của tuổi trẻ xứ Dừa.

Tuổi trẻ xứ Dừa chuyển đổi số với Ngày không tiền mặt ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Bến Tre tham quan các gian hàng. - Ảnh: TĐ

Tại chương trình, 9 đơn vị tài chính, viễn thông có trụ sở, chi nhánh tại Bến Tre tham gia và trưng bày. Các đơn vị tập trung giới thiệu các ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt, hướng dẫn cài đặt và kích hoạt tài khoản cùng với quà tặng và các nội dung ưu đãi khác.

Tuổi trẻ xứ Dừa chuyển đổi số với Ngày không tiền mặt ảnh 2

Ông Lê Công Thành, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bến Tre giới thiệu về chuyển đổi số trong hoạt động tài chính và thanh toán không dùng tiền mặt trong thời gian qua. Đồng thời, khẳng định việc thanh toán không dùng tiền mặt mang đến lợi ích to lớn cho người tiêu dùng, tổ chức tín dụng và cho tổng thể nền kinh tế.

Tuổi trẻ xứ Dừa chuyển đổi số với Ngày không tiền mặt ảnh 3

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bến Tre cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tổ chức hoặc hỗ trợ thực hiện các công trình, phần việc gắn với việc thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tuổi trẻ xứ Dừa chuyển đổi số với Ngày không tiền mặt ảnh 4

Ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đánh giá cao sự phối hợp giữa các đơn vị trong việc chuẩn bị tổ chức chương trình hưởng ứng “Ngày không tiền mặt 16/6” năm nay. Đồng thời, kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực tuyên truyền và tham gia ứng dụng khoa học công nghệ trong các hoạt động tài chính, tín dụng, đặc biệt hạn chế tối đa không dùng tiền mặt trong thanh toán, giao dịch, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế - xã hội.

Tuổi trẻ xứ Dừa chuyển đổi số với Ngày không tiền mặt ảnh 5
 

Chị Lâm Như Quỳnh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, đơn vị đã, đang và sẽ chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Hội trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt cũng như các hoạt động chuyển đổi số khác trong thời gian tới với tâm thế đoàn viên, thanh niên trẻ trung, năng động, có khả năng sử dụng tốt các trang thiết bị, ứng dụng hiện đại; đồng thời là lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các hoạt động chuyển đổi số.

Tuổi trẻ xứ Dừa chuyển đổi số với Ngày không tiền mặt ảnh 6

Sau lễ, đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày và trải nghiệm các hoạt động mua sắm không dùng tiền mặt tại chợ Bến Tre với các tiểu thương, trải nghiệm dịch vụ R-ATM tại Ngân hàng VietinBank, hệ sinh thái Onebank của Nam A Bank và CDM của Agribank.

Theo TPO