Xuân sẻ chia, Tết yêu thương đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

(CTG) Ngày 17/01/2022, tại tỉnh Bình Định, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội Tỉnh Bình Định tổ chức chương trình “Xuân sẻ chia - Tết yêu thương” nhằm đem đến cho các em thiếu nhi, Tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định ngày Tết truyền thống thật vui vẻ, đầm ấm và nghĩa tình.

 

Tham dự chương trình có Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương.

Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long; chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành đã trao tặng cho Hội đồng Đội Tỉnh Bình Định: 600 suất quà Tết dành cho thiếu nhi và giáo viên làm tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn trị giá 130 triệu đồng, 100 suất học bổng dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 100 triệu đồng, 20 thiết bị học tập trực tuyến dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 60 triệu đồng, 200 thùng sữa KUN dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 50 triệu đồng.

Trao quà cho giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Bên cạnh đó, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã trao tặng 1.000 khẩu trang kháng khuẩn và 300 hộp thuốc Kovir với tổng trị giá 130 triệu đồng dành cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Hội Doanh nhân trẻ Tỉnh Bình Định trao tặng 100 suất học bổng dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 100 triệu đồng. Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương trao tặng 19 suất quà với tổng trị giá 19 triệu đồng cho 19 em thiếu nhi mồ côi cha mẹ do dịch bệnh Covid-19.

Ngoài ra, Hội đồng Đội Trung ương, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền đã trao tặng 01 Ngôi nhà Khăn quàng đỏ trị giá 80 triệu đồng cho em Đinh Thị Y Mơ, Lớp 3 Trường tiểu học Canh Liên tại Làng Kà Nâu (Xã Canh Liên, Huyện Vân Canh). Tổng giá trị quà tặng tại chương trình là 669 triệu đồng.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao quà cho các em thiếu nhi.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Tết nguyên đán năm nay sẽ còn nhiều khó khăn bởi tình hình dịch bệnh covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, do vậy không khí đón Tết của các em thiếu nhi cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. “Lắng nghe mong muốn của các em, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp và các cơ sở Đội đã có nhiều hoạt động chăm lo, giúp đỡ các em; tích cực chuẩn bị để mang tới cho các em một cái Tết truyền thống vui tươi và ấm áp hơn”, chị Trang chia sẻ.

Cũng theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, hàng trăm ngàn suất quà Tết đã được trao cho các em như một sự sẻ chia, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; đặc biệt là các em mồ côi cha mẹ, các em có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đây cũng chính là sự cổ vũ, động viên, mang yêu thương tiếp thêm sức mạnh để các em ổn định cuộc sống; tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ, vun đắp cho những ước mơ của các em sớm trở thành hiện thực.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác do chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương đã tới thăm, động viên và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Quy Nhơn.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương và các đơn vị đồng hành đã và đang tổ chức các hoạt động thăm hỏi, trao tặng 10.000 túi quà Tết cho các em thiếu nhi, 1.000 túi quà Tết cho các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương: Hà Giang, Điện Biên, Hòa Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu…

Hải Đăng