Anh Võ Văn Trung tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai

(CTG) Anh Võ Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai.

Chiều 29/10, Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai đã bế mạc sau 2 ngày làm việc nghiêm túc. Chị Hồ Hồng Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã đến dự và chỉ đạo đại hội.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 29 người. Anh Võ Văn Trung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai.

Anh Võ Văn Trung tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai ảnh 1

Đại biểu biểu quyết tại đại hội

Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, đó là xây dựng thế hệ sinh viên Đồng Nai thời kỳ mới với tinh thần tự hào dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; củng cố, tăng cường niềm tin của sinh viên đối với Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, có trách nhiệm với Tổ quốc, có hoài bão, khát vọng vươn lên xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc; chủ động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới; có đạo đức, lối sống văn hóa, ứng xử văn minh; có tri thức, sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội; tích cực tham gia các hoạt động thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và hội nhập quốc tế.

Anh Võ Văn Trung tái đắc cử Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đồng Nai ảnh 2

Anh Võ Văn Trung

Phát biểu tại đại hội, anh Nguyễn Minh Kiên - Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai biểu dương tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và những kết quả mà các cấp Hội Sinh viên đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời bày tỏ sự thống nhất với khẩu hiệu của đại hội: "Rèn tri thức - Khơi sáng tạo - Khát vọng vươn cao"; mục tiêu chung và 11 chỉ tiêu mà đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai Nguyễn Minh Kiên đề nghị, các cấp Hội Sinh viên của tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động, phong trào chăm lo, hỗ trợ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên; tạo môi trường để hội viên, sinh viên rèn luyện và trưởng thành, triển khai có hiệu quả phong trào Sinh viên 5 tốt và từ phong trào này lựa chọn được những nhân tố nòng cốt, chủ chốt để bồi dưỡng trở thành những đoàn viên, hội viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, xứng đáng là lực lượng kế thừa sự nghiệp cách mạng.

Tại đại hội, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Hồ Hồng Nguyên yêu cầu các cấp Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai phải gắn hoạt động thực tiễn với triết lý thấm sâu trong mỗi cấp bộ hội. Đó là sự cầu thị, thói quen tìm kiếm vấn đề, sẵn sàng áp dụng những giải pháp mới từ cuộc sống. Bên cạnh đó, đối với vấn đề giữ vững bản sắc, thế hệ trẻ cần phải có những hành trình chân chính để tìm thấy bản sắc của chính mình, hiểu được dòng chảy lịch sử, văn hóa, làm hành trang xây dựng khát vọng vươn cao. Điều này hội viên, sinh viên không thể tự làm được mà cần có sự chung tay của hệ thống chính trị và toàn xã hội, trong đó có vai trò đặc biệt của tổ chức Hội sinh viên.

Tỉnh Đồng Nai hiện có 7 trường có tổ chức Hội sinh viên với số lượng 12.333 hội viên.

Theo TPO