Bình Định: “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi

(CTG) Thiết thực hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mang đến niềm vui lớn cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, ngày 26/9/2015, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Chương trình Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” năm 2015 cho 1000 thiếu nhi trên địa bàn.


Đến tham dự chương trình có Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Xuân; Phó Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Lê Thị Vinh Hương; Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Huỳnh Thị Anh Thảo; cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Vân Canh.



Lãnh đạo Tỉnh trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt.


Chương trình “Đêm hội trăng rằm”diễn ra trong không khí ấm áp, tràn ngập niềm vui và tiếng cười của các em. Tết Trung thu năm nay, với sự chuẩn bị chu đáo của các cô, chú, anh, chị, các em có một đêm hội thật ấm áp với những lồng đèn, mâm cỗ bánh kẹo, được nghe thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, được xem múa lân sư rồng, xem văn nghệ, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, chơi các trò chơi dân gian và nhận những quà hấp dẫn từ các cô chú, anh chị. Hơn 500 lồng đèn, trong đó có nhiều lồng đèn độc đáo do các em tự làm được thắp sáng và rước đi trong đêm hội như thắp lên niềm tin của thiếu nhi vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh.

Được tham gia vào nhiều hoạt động hấp dẫn của đêm hội, em Lơ O Thị Kim Oanh - Liên đội trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện phấn khởi chia sẻ: “Hôm nay, em đã tham gia hầu hết các các trò chơi trong gian hàng trò chơi dân gian của các anh chị, em rất thích. Em cũng thích trò chơi lắp ráp các con vật bằng gỗ mà các anh chị hướng dẫn nữa. Lần đầu tiên em và các bạn được chơi những trò chơi thú vị như vậy.em thấy rất vui và em mong các anh chị tổ chức nhiều chương trình như vậy để chúng em được tham gia”.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh quyết định trao tặng 30 suất học bổng “Tiếp sức đến trường” (500.000 đồng/suất) và 130 suất quà Trung thu (200.000 đồng/suất) cho các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn vươn lên học giỏi của huyện.

Đêm hội trăm rằm là một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực của Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh nhằm động viên, sẻ chia, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Trung thu, là món quà lớn động viên tinh thần cho các em và cũng là lời kêu gọi các cấp, ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm lo, làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. 

Thanh Vân
Tỉnh Đoàn Bình Định