Cà Mau: Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên tham dự Hội nghị “Lãnh đạo trẻ với An toàn giao thông”

(CTG) Ngày 30/11/2022, Trung ương Đoàn phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Hội nghị “Lãnh đạo trẻ với An toàn giao thông” tại Cà Mau.

 

Quang cảnh Hội nghị.

Nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng và ý thức tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông cho tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Tại đây, có gần 1.000 bạn là học sinh, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cà Mau được tham dự Hội nghị về tuyên truyền viên kiến thức an toàn giao thông, tham luận các chuyên đề về an toàn giao thông; hướng dẫn kỹ thuật lái xe an toàn và đội mũ bảo hiểm đúng cách; các hoạt động giao lưu, trò chơi kiến thức và tương tác với khán giả (trắc nghiệm có thưởng).

Đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia.

Theo đó, các bạn học sinh, sinh viên đã được bổ sung những kiến thức rất bổ ích và thiết thực về an toàn giao thông, tham gia giao thông an toàn, chấp hành đúng quy định khi tham gia giao thông, không để xảy ra tai nạn cho chính bản thân mình và những người tham gia giao thông.

Thông qua Hội nghị “Lãnh đạo trẻ với an toàn giao thông”, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và tinh thần tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng nếp sống và văn hóa khi tham gia giao thông cho thanh thiếu niên, qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hương
Tỉnh Đoàn Cà Mau