CHIA SẺ CỦA THẦY CÔ 2022: CÔ GIÁO 13 NĂM GẮN BÓ NGHỀ YÊU TRẺ Ở MIỀN NÚI TÂY BẮC

(CTG) Không bị khuất phục bởi rào cản ngôn ngữ hay địa hình hiểm trở, cô giáo Đinh Thị Loan (SN 1989, Trường Mầm non Khun Há, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu) đã nỗ lực học tiếng địa phương, chấp nhận hi sinh với mong muốn sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho mầm non tương lai của đất nước.

Sở hữu một trái tim sẵn sàng hi sinh thầm lặng, cô giáo Đinh Thị Loan tình nguyện đến với các bản vùng cao miền núi của Tây Bắc với ước mong những mầm non tương lai được nảy mầm, sinh sôi trên cả những vùng đất khó.

13 năm gắn bó với những lớp học được lớp lá đơn sơ, những đôi chân trần trên đất, với cảnh quan bốn bể là rừng, là mây, là núi, đặc biệt là những đứa trẻ thân hình bé nhỏ, làn da đen nhẻm, mái tóc cháy nắng, có lúc cô Loan oà khóc muốn bỏ về. Nhưng những ánh mắt ngơ ngác tròn xoe, những ngôn ngữ bản địa mà các bé nói ra là thứ đã tiếp thêm động lực cho cô giáo trẻ tiếp tục dũng cảm thực hiện ước mơ.

“Để trở thành cô giáo mầm non, người mẹ hiền thứ hai của trẻ không hề đơn giản. Nó thành công bằng chính lương tâm, tình thương và trách nhiệm, trên con đường dạy học hành trình mà tôi mang theo mình là chữ "Tâm" gói cùng trách nhiệm, lòng nhiệt huyết để tôi xứng đáng là người mẹ hiền thứ hai của các con thân yêu! Tất nhiên, để có thể cống hiến cho ngành giáo dục tôi cũng phải đánh đổi rất nhiều, là cô giáo mầm non dìu dắt những trẻ thơ, chào đón các con những ngày hội đến trường nhưng chưa bao giờ được tự tay đưa con mình đi khai giảng, hay đơn giản chỉ là được đón con sau giờ tan trường. Tất cả mọi cố gắng chỉ mong rằng sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho mầm non tương lai của đất nước.” - Cô Loan chia sẻ.

(Cô giáo Đinh Thị Loan ngày ngày “vượt núi” để các em được học tập)

Với cống hiến của mình, cô Đinh Thị Loan đã đạt được những thành tích đáng kể:

  • Năm học 2017- 2018 được tặng Bằng khen theo quyết định số 1275/QĐ-UBND ngày 09/9/2020 của Chủ tịch UBND Tỉnh Lai Châu.
  • Năm học 2021- 2022 được tặng Bằng khen theo quyết định số 1002/QĐ-UBND ngày 10/8/2022 của Chủ tịch UBND Tỉnh Lai Châu.

Cô giáo Đinh Thị Loan là 1 trong số 68 gương giáo viên vinh dự được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô năm 2022” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.

CTG